Để tăng cường, rèn luyện kỹ năng cho cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ trong việc nhận xét, đánh giá việc tuân theo pháp luật tố tụng của Thẩm phán, Thư ký Tòa án và các đương sự trong quá trình giải quyết vụ án và phát biểu quan điểm về việc giải quyết vụ án khi tham gia kiểm sát phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự. 

Ngày 26/4/2018, VKSND TP Điện Biên Phủ phối hợp với Phòng 9-VKSND tỉnh Điện Biên đã tổ chức cuộc thi viết "Bài phát biểu tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự" cho tất cả các cán bộ, Kiểm sát viên làm công tác nghiệp vụ tại đơn vị. 

leftcenterrightdel
VKSND TP. Điện Biên Phủ tổ chức cuộc thi viết tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự 

Đề thi được đưa ra là vụ án "Tranh chấp về hợp đồng vay tài sản" trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Cán bộ, Kiểm sát viên đơn vị đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia cuộc thi. Viện kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với Phòng 9, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên chấm thi.

Ngày 04/5/2018, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ đã công bố kết quả cuộc thi và tổ chức đánh giá về chất lượng xây dựng hồ sơ, chất lượng bài phát biểu, đồng thời chỉ ra những ưu điểm, những hạn chế mà cán bộ, Kiểm sát viên chưa làm được. Thông qua cuộc thi từng cán bộ, Kiểm sát viên đã tự nhận thức được những ưu điểm, hạn chế của mình và học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích trong việc viết "Bài phát biểu tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự". Đồng thời, đây cũng là cơ hội để đánh giá năng lực, trình độ của từng Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên, qua đó giúp lãnh đạo Viện có phương pháp đào tạo, bồi dưỡng, hướng dẫn để nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị.

Duy Hiếu