leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Thuận công bố Quyết định kiểm tra.

Cùng tham gia đoàn công tác có các thành viên thuộc các phòng Thanh tra - khiếu tố, Phòng 1, Phòng 2 và Văn phòng tổng hợp đã tiến hành kiểm tra công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hình sự, công tác quản lý chỉ đạo điều hành; tập trung kiểm tra kế hoạch trọng tâm, đột phá và hướng dẫn tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác nghiệp vụ cho cán bộ, Kiểm sát viên tại VKSND huyện Phú Quý.

Sau khi nghe lãnh đạo VKSND huyện Phú Quý báo cáo kết quả công tác kiểm sát theo kế hoạch kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã trực tiếp kiểm tra sổ thụ lý, hồ sơ, kết quả công tác và trao đổi về nghiệp vụ, giải đáp vướng mắc. 

leftcenterrightdel
 Đoàn công tác trao quà lưu niệm cho VKSND huyện Phú Quý.

Kết thúc cuộc kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã dự thảo thông qua kết luận. Đồng chí Trưởng đoàn đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của VKSND huyện Phú Quý trong công tác quản lý chỉ đạo điều hành; trong công tác nghiệp vụ đơn vị cũng chấp hành nghiêm túc theo quy chế, quy định của Ngành, của pháp luật và hướng dẫn của VKSND tỉnh, không có vụ án nào truy tố oan sai hoặc Tòa án tuyên không phạm tội.

Đoàn kiểm tra đồng thời cũng chỉ ra một số hạn chế trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hình sự và công tác quản lý chỉ đạo điều hành, đề nghị đơn vị phát huy thành tích và kết quả đã đạt được; kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục một số hạn chế để việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án đạt chất lượng, hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
 Đoàn công tác thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Quý.

Cũng nhân dịp này, thay mặt Đoàn kiểm tra đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Thuận - Trưởng đoàn công tác đã thăm và trao tặng 50 phần quà cho gia đình chính sách và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Quý. Đây cũng là tình cảm trân quý của Cán bộ ngành Kiểm sát tỉnh Bình Thuận đối với gia đình chính sách và những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, với hi vọng những phần quà nhỏ sẽ góp phần động viên, khuyến khích bà con lao động, phấn đấu hơn nữa trong cuộc sống và qua đó tuyên truyền hình ảnh tốt đẹp của người cán bộ Kiểm sát nhân dân trong lòng người dân huyện đảo.

Việt An - N.Dũng