Bộ LĐ-TB&XH vừa cho biết: Đến hết năm 2021, sẽ hoàn thành việc thanh toàn diện đối với 320.000 hồ sơ đối tượng hưởng chế độ người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hoá học trên toàn quốc.

Về vấn đề xử lý vi phạm, Bộ LĐ -TB&XH cho biết, qua công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, Bộ LĐ-TB&XH đã xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những trường hợp giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu đãi người có công với cách mạng.

Bộ LĐ-TB&XH đã chuyển 5 vụ được phát hiện có dấu hiệu tội phạm sang Cơ quan điều tra để xử lý theo quy định.

leftcenterrightdel
Sẽ hoàn thành việc thanh toàn diện đối với 320.000 hồ sơ đối tượng hưởng chế độ người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hoá học trên toàn quốc vào năm 2021. (ảnh minh họa)
 
Cụ thể, Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng về vụ việc có dấu hiệu làm giả hồ sơ thương binh tại tỉnh Phú Thọ; Cơ quan điều tra hình sự Quân khu 1 về vụ việc có dấu hiệu làm giả hồ sơ thương binh tại tỉnh Bắc Ninh; Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an về vụ việc công dân tỉnh Nam Định có dấu hiệu tội làm giả con dấu của cơ quan nhà nước để trục lợi chính sách người có công...

Thời gian tới, Bộ LĐ-TB&XH chỉ đạo Thanh tra Bộ và Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố tiến hành thanh tra toàn diện đối với 320.000 hồ sơ đối tượng hưởng chế độ người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hoá học trên toàn quốc, dự kiến kết thúc vào năm 2021.

PV