Nữ sinh đam mê nghiên cứu khoa học

Trần Ngọc Thảo (SN 1997) hiện là sinh viên (SV) lớp K4L, khoa Luật. Hiện tại, Thảo đang giữ chức Phó Bí thư Ban chấp hành Liên Chi đoàn khóa IV, Bí thư Chi đoàn K4L, Chủ nhiệm câu lạc bộ SV nghiên cứu khoa học, Trưởng nhóm truyền thông Ban học tập và nghiên cứu khoa học của trường.

Giữ nhiều chức vụ như vậy nhưng Thảo luôn cố gắng không sao nhãng việc học, cân đối thời gian hợp lý nhất. Ý thức được nhiệm vụ của mình, cô bạn phấn đấu trở thành SV gương mẫu, tiên phong, mang nguồn năng lượng tích cực đến với mọi người.

Nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ, các kỳ học của Thảo đều đạt học bổng, xếp loại giỏi hoặc xuất sắc. Có thể thấy, dường như đây là những động lực để cô bạn tiếp tục cố gắng chinh phục tri thức.

Ngọc Thảo có niềm đam mê với nghiên cứu khoa học. Trong những năm qua, nữ sinh luôn nỗ lực để vừa học tốt vừa tham gia nghiên cứu khoa học, cũng như các cuộc thi, hoạt động để quảng bá hình ảnh của trường đến với mọi người.

leftcenterrightdel
 

Thảo rất vui và tự hào khi liên tiếp đạt các giải thưởng, danh hiệu để bảng thành tích “khủng” của mình được tô thắm thêm. Hiện tại, cô bạn đang trong quá trình tham gia nhóm nghiên cứu thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học của khoa Pháp luật Hình sự về nguyên tắc tranh tụng trong xét xử trong tố tụng hình sự Việt Nam.

Cô bạn mong muốn tốt nghiệp ra trường đạt được kết quả tốt như mong đợi, góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ pháp luật, giúp đỡ nhân dân và xây dựng quê hương giàu đẹp hơn.

Nữ sinh sở hữu chiều cao như siêu mẫu

Đặng Lê Quỳnh Giang (SN 1999) quê ở huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.  Hiện, Giang đang là SV khoá V, lớp K5E. Giang từng lọt top 20 cuộc thi Charm of Law 2018 (Duyên dáng sinh viên Luật) do trường ĐH Luật Hà Nội tổ chức.

leftcenterrightdel
 

Từ những năm cấp 3, Giang đã có niềm đam mê với ngành Luật và ngành Kiểm sát. Vì vậy, Giang luôn cố gắng từng ngày để ước mơ của mình trở thành hiện thực. Tốt nghiệp cấp 3, cô bạn quyết tâm thi và đỗ vào trường ĐH Kiểm sát Hà Nội với 25.5 điểm khối D01 (Toán, Văn, Anh). Thời gian đầu mới ra Hà Nội học, Giang đã gặp không ít khó khăn nhưng sau đó được bạn bè giúp đỡ nên nhanh chóng vượt qua.

leftcenterrightdel
 

Quỳnh Giang là thành viên câu lạc bộ văn nghệ và cộng tác viên đội MC. Cô bạn được nhận xét là người năng nổ, hoạt bát trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Gương mặt dễ thương, ngoài hình chuẩn với chiều cao 1m70, Giang còn được mọi người ví như siêu mẫu.

leftcenterrightdel
 

Hiện tại, nữ sinh xinh đẹp này muốn dành nhiều thời gian cho việc học tập ở trường; Đồng thời học thêm tiếng Anh và các lớp về kỹ năng giao tiếp. Chỉ còn một năm nữa là tốt nghiệp ra trường, Quỳnh Giang hy vọng sẽ thực hiện được mơ ước trở thành nữ Kiểm sát viên tài năng.

Lớp Phó học tập đa-zi-năng

Từ lâu, Lê Thị Hà (SN 1996) tên thường gọi là Hà Li - SV năm thứ 4, lớp K4A được nhiều người quý mến bởi vẻ ngoài xinh đẹp, tài năng và tích cực tham gia các hoạt động. Tinh thần cầu tiến cùng sự nỗ lực, cố gắng đã giúp Hà đỗ khối D1 vào trường với 24,5 điểm.

Những ngày đầu ngồi trên ghế giảng đường đại học, Hà Li luôn khiến thầy cô, bạn bè ngưỡng mộ. Nữ sinh càng khẳng định tài năng thông qua bảng thành tích học tập đáng nể và các giải thưởng xuất sắc như giải Nhất nghiên cứu khoa học cấp trường; Bằng khen của Hiệu trưởng trường ĐH Kiểm sát Hà Nội khi tham gia nhóm thư ký soạn thảo cuốn sách “Chỉ dẫn áp dụng Bộ Luật Tố tụng hình sự năm 2015”.

leftcenterrightdel
 

Là sinh viên nổi bật về nhiều mặt, Hà luôn đứng vị trí “top” đầu của lớp, của trường nên được thầy cô và bạn bè bầu giữ nhiều chức vụ như Phó học tập lớp K4A, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên nghiên cứu khoa học, thành viên chủ chốt Ban học tập và nghiên cứu khoa học, câu lạc bộ Tình nguyện.

Hà Li còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, tuy nhiên vẫn không quên nhiệm vụ chính là học. Cô bạn rất vui khi điểm tích lũy trung bình của năm thứ nhất đạt 3.82; Năm thứ hai 3.5 và năm ba là 3.66. Vào học tại trường ĐH kiểm sát Hà Nội, mục tiêu lớn nhất của cô là học tập và hiện tại điểm tích lũy đạt 3.68/4.

Bề ngoài mạnh mẽ, tháo vát và làm nhiều việc của các bạn nam như sửa bóng đèn, dây điện…đã khiến bạn bè ví Hà Li như “ông bố của phòng”, “lớp Phó đa-zi-năng”, “người phụ nữ lực điền”.

leftcenterrightdel
 

Nữ sinh này tham gia nhiều chuyến thiện nguyện ý nghĩa như Suất cơm tuệ giác, Lễ hội Xuân Hồng, Giọt hồng Kiểm sát, hay các hoạt động gây quỹ cho chương trình Mùa hè xanh, Đông trao yêu thương

Là sinh viên ĐH Kiểm sát Hà Nội, cô bạn Hà Li mong muốn ra trường được công tác trong ngành Kiểm sát, vận dụng kiến thức đã học góp phần bảo vệ Hiến pháp, bảo vệ pháp luật. Hiện tại, Hà Li vẫn luôn cố gắng trong học tập và mọi hoạt động tập thể. Đặc biệt, cô luôn mong muốn được tham gia và dành trọn thời gian rảnh rỗi của mình cho các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

* Các sinh viên này mặc trang phục ngành Kiểm sát nhân dân mang tính chất minh họa cho bài viết.

 

Lưu Ly