Vừa qua, VKSND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức tập huấn tại chỗ về “số hóa hồ sơ” cho hơn 60 cán bộ, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên thuộc VKS 2 cấp.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh hội nghị

Cuộc tập huấn diễn ra nhằm thực hiện Chỉ thị số 01/CT- VKSTC ngày 17/12/2019 của VKSND tối cao về Công tác kiểm sát của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2020, trong đó việc ứng dụng công nghệ thông tin triển khai thực hiện việc “số hóa hồ sơ” và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa để bảo đảm sự thuyết phục trong quá trình xét hỏi và tranh tụng trong ngành Kiểm sát nhân dân là một trong những nhiệm vụ của ngành.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Sanh- Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình.

Tại hội nghị, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng công nghệ thông tin về số hóa hồ sơ. Giúp cho người tiến hành tố tụng có thể nghiên cứu, khai thác, cập nhật tài liệu bất cứ lúc nào mà không phụ thuộc vào hồ sơ giấy. Phục vụ tối đa cho hoạt động tranh tụng tại phiên tòa. Lưu trữ nhỏ gọn, lâu dài, phục vụ tốt cho công tác chỉ đạo điều hành như việc lãnh đạo đơn vị dễ dàng tiếp cận hồ sơ.

"Thông qua hội nghị này sẽ giúp cho các đồng chí có thể biết được cách thức, phương pháp số hóa tài liệu, hồ sơ nhằm áp dụng vào các vụ án một cách hữu hiệu nhất"- ông Sanh chia sẻ.

Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình cũng xác định đây là một việc làm cần thiết, phục vụ tốt công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, cần được thực hiện trong toàn ngành Kiểm sát Quảng Bình.

Đồng thời, yêu cầu bản thân mỗi đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên cần tự mình học hỏi, nghiên cứu tài liệu và kiến thức đã học tập trong buổi hội nghị này nhằm áp dụng việc “số hóa hồ sơ” vào công tác nghiệp vụ trong thời gian tới.

"Đề nghị các đồng chí đã được tập huấn, tiếp tục truyền đạt những nội dung được học tập cho toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong đơn vị mình để việc ứng dụng “số hóa hồ sơ” được áp dụng sâu rộng trong toàn ngành"- Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh.

Nguyễn Cường