leftcenterrightdel
 Phòng khám da liễu Sài Gòn bị xử phạt 148 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép.

Ngày 20/9, Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa có quyết định xử phạt với Công ty TNHH Phòng khám da liễu Sài Gòn (địa chỉ 471 đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TP HCM) do vi phạm tại chi nhánh số 01 Phòng khám da liễu Sài Gòn số 35A1 đường 3/2, quận 10 vì có hành vi vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh.

Theo Thanh tra Sở, Phòng khám da liễu Sài Gòn đã có các hành vi vi phạm gồm: Không đảm bảo một trong các điều kiện sau khi đã được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh đối với cơ sở khám chữa bệnh, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu và sử dụng người không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Với loạt vi phạm trên, Phòng khám da liễu Sài Gòn bị xử phạt 148 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng;

Đồng thời, Thanh tra Sở cũng tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 3 tháng.

Cũng tại chi nhánh Phòng khám da liễu Sài Gòn trên, Thanh tra Sở đã tiến hành xử phạt thêm một cá nhân là Nguyễn Thị Minh Trang (Bác sĩ chuyên khoa da liễu) vì có hành vi lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định và không lập hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Với vi phạm này, bà Nguyễn Thị Minh Trang bị xử phạt 4 triệu và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng.

Mai Phong