Ngày 7/4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, bệnh viện đã phẫu thuật thành công lấy khối u nặng hơn 6kg cho một thai phụ trong lúc nhập viện sinh con.

leftcenterrightdel
 Sản phụ S. được phẫu thuật lấy khối u xơ tử cung nặng hơn 6kg. 

Trước đó, ngày 2/4, chị L.T.N.S. (SN 1988, trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để sinh con. Quá trình thăm khám, các bác sĩ xác định, thai phụ đủ tháng chuyển dạ và có khối u xơ tử cung lớn. Ngay sau đó, chị S. được chỉ định phẫu thuật lấy thai và cắt bỏ khối u.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ tiến hành phẫu thuật, em bé chào đời nặng 3kg, đồng thời các bác sĩ đã loại bỏ được khối u xơ tử cung có khối lượng hơn 6kg.

Theo các bác sĩ, u xơ tử cung là một bệnh lý rất phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Phần lớn các u xơ tử cung ít thay đổi kích thước trong thời kỳ mang thai, nhưng u xơ lớn hoặc đa nhân xơ có thể gây ra những biến chứng như sẩy thai, sinh non, nhau bong non, thai chậm tăng trưởng…Đến ngày 7/4, chị S. đã được các bác sĩ cho xuất viện vì sức khỏe đã ổn định.

Nguyễn Chính