Ngày 29/7/2022, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM đã mời Đào Quốc Bảo (SN 1982, ngụ quận Bình Thạnh) làm việc liên quan đến vụ bác sĩ bị hành hung xảy ra tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định gây xôn xao dư luận.

leftcenterrightdel
 Công an làm việc với Đào Quốc Bảo.

Theo đó, khoảng 11h ngày 28/7/2022, Công an phường 7 tiếp nhận tin tố giác tội phạm của P.H.T. (SN 1989, ngụ TP Đà Nẵng) về việc bị đánh trong lúc đang cấp cứu tại bệnh viện.

Vào cuộc điều tra, Công an quận Bình Thạnh đã mời Bảo là người đã có hành vi đánh bác sĩ T. gây xôn xao trong dư luận đến làm việc.

Qua điều tra, Công an xác định, khoảng 21h ngày 27/7/2022, Bảo dẫn con gái ruột là Đ.N.T. (11 tuổi, bị hóc xương cá) đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định, để khám điều trị.

Khi đến khoa cấp cứu, điều dưỡng H.T.H.Th. (SN 1995, ngụ quận Bình Thạnh) là người tiếp nhận, làm hồ sơ bệnh án cho gia đình, viết tình trạng bệnh.

Sau đó, bé T. được điều dưỡng Th. dẫn đến cho bác sĩ N.H.T.A. (SN 1997, ngụ quận 1) thăm khám bên ngoài, dùng tay sờ cổ. Qua thăm khám, bé T. bình thường, nuốt nước bọt được, đau nhẹ.

Bé gái được chuyển cho một bác sĩ khác để kiểm tra lại tình trạng bệnh và kết quả chẩn đoán: chỉ bị đau cổ nhẹ, sức khỏe bình thường, bác sĩ chỉ định bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng gắp xương.

Lúc này, Bảo chờ khoảng 10 phút, không thấy điều trị gì nên đến quầy hồ sơ gặp bác sĩ P.H.T. là trưởng ca trực của khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định, đang ngồi xem phim XQ, CT để điều trị bệnh nhân cấp cứu nặng.

Tại đây, Bảo cho rằng cấp cứu chậm và yêu cầu gắp xương liền hoặc viết giấy chuyển tuyến.

Bác sĩ T. trả lời: “hiện tại bé vào có bác sĩ khám rồi, hiện không có khó thở, không suy hô hấp, không khóc la, có thể chờ để bác sĩ tai mũi họng nội soi gắp xương”.

Bảo bức xúc và dùng tay bóp mạnh vào vùng cổ của bác sĩ T. đẩy bác sĩ này lùi 3,4 bước chân rồi té ngã, dựa lưng vào vách tường và được nhiều người can ngăn.

Sau đó, Bảo dẫn bé T. đến Bệnh viện Nhi đồng II TP HCM để thăm khám. Tại đây, bác sĩ khám chuyên khoa chẩn đoán tình trạng đau cổ nhẹ, sức khỏe bình thường, không thấy dị vật, cho về nhà theo dõi. Hiện tại sức khỏe của bé gái bình thường.

Làm việc với Công an, Bảo thừa nhận hành vi của mình. Bảo cho biết, khi đưa con ruột đến khám và ngồi chờ bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng 15 phút vẫn chưa có bác sĩ làm việc. Do quá bức xúc nên xảy ra tranh cãi với bác sĩ T. dẫn đến hành vi dùng tay bóp cổ bác sĩ T. như trên. 

“Tôi hối hận, do lo lắng về vấn đề sức khỏe của con gái mình nên đã có hành động trên. Tôi xin lỗi bác sĩ T., cộng đồng mạng cùng toàn thể các ban ngành, chức năng và mong muốn được tha thứ để làm lại cuộc đời, tiếp tục nuôi nấng con cái”, Bảo nói.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đang tiếp tục củng cố tài liệu chứng cứ, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đại Lánh