Theo Bệnh viện Nhân dân Gia Định, khoảng 21h ngày 27/7/2022, khoa Cấp cứu của bệnh viện có tiếp nhận một trường hợp bé gái 10 tuổi, ngụ tại quận Bình Thạnh (đi cùng người nhà là cha) đến khoa cấp cứu vì hóc dị vật xương cá.

leftcenterrightdel
 Người đàn ông bóp cổ bác sĩ.

Qua thăm khám ban đầu nghi ngờ bé bị mắc xương cá, ghi nhận dấu sinh hiệu khi vào viện ổn, đo chỉ số SPO2 98%, về biểu hiện lâm sàng bé không có dấu hiệu khó thở và vẫn trả lời bác sĩ được.

Ê kíp trực đã cho bé gái vào vị trí chờ để đưa lên khoa Tai - Mũi - Họng chuẩn bị tiến hành nội soi lấy dị vật.

Tại thời điểm này khoa Cấp cứu có đông bệnh và nhiều bệnh cũng mới nhập nên ê kíp trực vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thăm khám cho các ca bệnh nặng hơn. Trong thời gian chờ, không đồng thuận với những giải thích của bác sĩ, cha của bé gái đã đến bóp cổ bác sĩ T.

Ngay lập tức, các nhân viên y tế và bảo vệ đã nhanh chóng can ngăn cha của bé. Khoa Cấp cứu tiến hành khởi động code grey cấp độ 2 (vì không có hung khí) và tăng cường bảo vệ cho khoa Cấp cứu, tiếp tục trấn an cha của bé và bác sĩ T.

Tuy nhiên cha của bé gái vẫn có những lời nói hăm dọa với bác sĩ T. và sau đó đưa bé rời khỏi bệnh viện đến cơ sở khác điều trị.

TS.BS Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, trong sáng 28/7/2022, sau khi ghi nhận vụ việc, Ban giám đốc bệnh viện đã gặp trao đổi, động viên bác sĩ và kíp trực; tiến hành phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh làm rõ sự việc.

“Đồng thời thực hiện báo cáo nhanh với lãnh đạo Sở Y tế Thành phố. Ban giám đốc bệnh viện đã tiến hành rà soát lại hiện trường vụ việc, kiểm tra lại quy trình tiếp nhận và khám bệnh của khoa Cấp cứu, quy trình code grey, tiếp tục theo dõi, thăm hỏi diễn tiến của trẻ tại bệnh viện Nhi đồng 2 và được biết trẻ đã ổn định về nhà”, TS.BS Hải nói.

Liên quan đến vụ việc, nguồn tin từ Công an quận Bình Thạnh cho biết, đơn vị cũng đã mời người đàn ông bóp cổ bác sĩ đến làm việc./.

Đại Lánh