Buổi sáng, cả thành phố ghi nhận 2 ca mắc COVID-19. Một ca sống trong khu vực phong tỏa Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân có xuất hiện triệu chứng bệnh được chuyển khám, điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn ngày 2/9 và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính. Ca thứ hai tại Đại Mỗ, Nam Từ Liêm. Bệnh nhân là F1 (con) của bệnh nhân N.T.T.H, đã được cách ly tập trung và làm xét nghiệm âm tính. Ngày 5/9, bệnh nhân có ho, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Đến trưa nay, số ca mắc mới được ghi nhận trên địa bàn thành phố là 38 ca, trong đó 1 ca tại cộng đồng, 23 ca tại khu cách ly, 14 ca tại khu phong tỏa. Các quận, huyện ghi nhận có ca mắc mới là Thanh Xuân (20), Hoàng Mai (5), Phú Xuyên (4), Thanh Trì (4), Hà Đông (2), Ba Đình (1), Hai Bà Trưng (1), Hoàn Kiếm (1).

Ca bệnh phát hiện cộng đồng ở chùm sàng lọc ho, sốt là nam giới, N.P.H, sinh năm 1976 tại Quang Trung, Hà Đông. Ngày 28/8, bệnh nhân có đi giám sát công trình tại Hòa Bình về trong ngày. Ngày 31/8, bệnh nhân đi tiêm vắc xin mũi 1 tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, sau tiêm, xuất hiện sốt, đau mỏi người. Ngày 3/9, bệnh nhân xuất hiện thêm triệu chứng giảm ngửi. Ngày 5/9, bệnh nhân đến Bệnh viện Medlatec làm xét nghiệm, kết quả dương tính.

Chùm F1 của các trường hợp ho, sốt cộng đồng (26 ca bệnh), chùm sàng lọc khu vực nguy cơ cao (6 ca bệnh) đều ở phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân. Các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm ngày 3/9 theo diện sàng lọc khu vực nguy cơ cao, kết quả xét nghiệm dương tính và chùm liên quan đến lái xe đường dài TP Hồ Chí Minh (5 ca bệnh)

Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3567 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1564 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2003 ca.

Hoài Thu