Hưởng ứng chương trình hành trình đỏ với chủ đề “Về miền Hoa Bam” có gần 00 người là cán bộ, nhân dân, cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Điện Biên đăng ký hiến máu.

Đây là lần thứ 4 “Hành trình đỏ” được tổ chức tại tỉnh Điện Biên. Qua Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên mong muốn đẩy mạnh hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về hiến máu tình nguyện trong cộng đồng dân cư; biểu dương, tôn vinh những người đã hiến máu và các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác hiến máu tình nguyện.

leftcenterrightdel
 Cán bộ VKSND tỉnh tham gia tham gia “Hành trình đỏ” tại Điện Biên.

Chương trình cũng là hành động thiết thực đề cao tinh thần nhân ái hiến máu cứu người, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè; xây dựng văn hóa và thói quen hiến máu thường xuyên, nhắc lại với người dân.

Ghi nhận và đánh giá cao tấm lòng san sẻ, yêu thương của mỗi cá nhân, tập thể đã nỗ lực trong kêu gọi, vận động hiến máu cứu người những năm qua, ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, Trưởng ban vận động hiến máu tỉnh, cho biết: Phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Điện Biên trong những năm qua ngày càng tăng dần cả số lượng và chất lượng; tỉ lệ hiến máu nhắc lại ngày càng tăng cao; lực lượng tham gia hiến máu ngày càng đa dạng, không những chỉ có đoàn viên, thanh niên, cán bộ công nhân viên chức mà còn rất nhiều các tầng lớp nhân dân trong độ tuổi và đảm bảo sức khỏe, kể cả người dân lao động nặng...

leftcenterrightdel
 Đại diện UBND tỉnh Điện Biên trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.
Ông Vừ A Bằng, cũng bày tỏ mong muốn: Phong trào hiến máu tình nguyện tại Điện Biên ngày càng lan tỏa rộng rãi, ngày càng có thêm nhiều cá nhân tích cực tham gia hiến máu cứu người. Và chương trình Hành trình đỏ sẽ tiếp tục lan tỏa phong trào hiến máu cứu người đến đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân trên địa bàn tỉnh; góp phần nâng cao nhận thức của các nhà lãnh đạo, quản lý và tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người dân vùng nông thôn, vùng cao, đặc biệt khó khăn… về nghĩa cử cao đẹp.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND tỉnh Điện Biên và Hội chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên đã trao tặng Bằng khen cho 28 cá nhân, 22 tập thể và 2 gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Hạ Trang