Trước thông tin Đà Nẵng có trường hợp mắc COVID mới trong cộng đồng lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua, đại diện lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng đã khẳng định không có ca dương tính với SARS-CoV-2 mới trên địa bàn thành phố.

Theo Bộ Y tế, tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 23/10, Việt Nam có 0 ca mắc mới COVID-19. Ngày 23/10 là ngày thứ 51 liên tiếp nước ta không ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng.

Về hình ảnh đang lan truyền trên mạng chụp rào chắn “khu vực cách ly” gây hoang mang cho người dân, theo đại diện Sở Y tế, đây là khu vực nhiều khách sạn được thành phố trưng dụng để cách ly, theo dõi người nhập cảnh từ nước ngoài về.

Ngày 28/8/2020, thành phố Đà Nẵng ghi nhận ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong cộng đồng cuối cùng. Tính đến ngày 25/10/2020, thành phố Đà Nẵng trải qua 58 ngày không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 mới.

leftcenterrightdel
 Ngày  23/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã làm thủ tục ra viện cho bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng của Đà Nẵng trong đợt dịch lần 2.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng thực hiện tiếp nhận, cách ly y tế các trường hợp là chuyên gia, lao động kỹ thuật cao, nhà đầu tư nước ngoài, công dân Việt Nam trên các chuyến bay giải cứu nhập cảnh vào thành phố.

Ngày 23/10, Sở Y tế đã phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Trung, Công an thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tiếp nhận cách ly y tế công dân nhập cảnh từ Hoa Kỳ trên chuyến bay VN431 hạ cánh tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Công tác kiểm dịch y tế, phân luồng được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch COVID-19 đối với công dân nhập cảnh và lực lượng làm nhiệm vụ.

Các công dân nhập cảnh được vận chuyển theo đúng quy định phòng, chống dịch và đang thực hiện cách ly y tế tại các cơ sở lưu trú được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng quy định và được giám sát cách ly y tế 24/24 giờ bởi cơ quan y tế, lực lượng công an, chính quyền địa phương và Ban quản lý khách sạn.

Trước đó, sáng 23/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã làm thủ tục ra viện cho bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng của Đà Nẵng trong đợt dịch lần 2.

L.T