leftcenterrightdel
Bản đồ được lưu hành trên mạng  

Trên mạng xã hội hiện nay đang lan truyền đường link Google map chia sẻ bản đồ với hàng chục chấm đỏ lưu ý dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô, khiến nhiều người dân lo lắng, hoang mang.

Tuy nhiên, theo Công an TP Hà Nội, người dân không nên tin vào bản đồ này vì nó không chính xác và cũng không nên chia sẻ để gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Thông tin chính thống về dịch Covid-19, người dân nên cập nhật thông tin từ Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế (địa chỉ https://moh.gov.vn/) hoặc các trang thông tin chính thống, có uy tín.

Hiện nay, TP Hà Nội công khai minh bạch thông tin tình hình dịch bệnh, tất cả các ca nhiễm đều được thông báo đầy đủ. Do đó, người dân có thể yên tâm, tin tưởng vào khả năng kiểm soát dịch của thành phố, không hoang mang, dao động để công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Công tác kiểm soát bệnh tật thời điểm này, Hà Nội đang làm tốt và đang kiểm soát tình hình. Hà Nội đã chủ động triển khai các biện pháp cần thiết để khoanh vùng, dập dịch cũng như bảo đảm nhu cầu hàng hóa của người dân.

PV