leftcenterrightdel
Nhiều tình huống được đưa ra tại buổi diễn tập phòng, chống dịch ncoV 

Ngày 2/2, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành diễn tập tình huống phòng dịch viêm phổi do virus corona tại cơ sở 2 của bệnh viện tại huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế.

Tình huống giả định đặt ra, có 2 bệnh nhân được phát hiện nhiễm virus corona nhập viện. Bệnh nhân đầu tiên có triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi 2 ngày. Bệnh nhân này có tiền sử đi công tác tại vùng dịch của bệnh corona, trở về Việt Nam cách lúc nhập viện 10 ngày.

Trường hợp của cả hai bệnh nhân sau đó được hội chẩn và thống nhất phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã gửi công điện khẩn đến Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế và thông báo đến Bộ Y tế về 2 trường hợp nói trên.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các cơ sở y tế không được chủ quan lơ là trước dịch bệnh. 

GS. TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, việc diễn tập là hết sức cần thiết giúp đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện luôn trong tư thế sẵn sàng ứng phó với bệnh dịch. Theo phân tuyến của Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế là một trong ba bệnh viện tuyến cuối tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus corona ở khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên (từ Quảng Bình đến Phú Yên).

Được biết, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 hiện có hơn 50 giường bệnh cách ly phục vụ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona. Số giường bệnh này có thể tăng lên nếu tình trạng dịch diễn biến xấu và trong trường hợp xấu nhất có thể đóng cửa bệnh viện cơ sở 2 này để cách ly hoàn toàn nhằm tập trung tiếp nhận bệnh nhân 

Đắc Đức - X. Nha