leftcenterrightdel
Lễ bàn giao 403 liều vắc xin do  Australia trao tặng.

Dự bàn giao và tiếp nhận, phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đại diện các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ Y tế và Sở Ngoại vụ TP.HCM. Phía Australia có bà Julianne Cowley, Tổng Lãnh sự Australia tại TP Hồ Chí Minh.

Tổng Lãnh sự Australia cho hay, lô vắc xin này góp phần đẩy nhanh việc triển khai tiêm chủng của Việt Nam trong bối cảnh số ca dương tính COVID-19 vẫn còn gia tăng. Australia luôn quan tâm sâu sắc đến cuộc chiến chống đại dịch ở Việt Nam và mong rằng, Việt Nam sẽ tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin ngày càng nhiều và sớm khống chế được dịch bệnh và tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin ngày càng nhiều hơn.

Bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ Australia, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết: Lô vắc xin do Chính phủ Australia trao tặng cho Việt Nam là sự kiện hết sức ý nghĩa trong thời điểm Việt Nam đang nỗ lực tăng cường bao phủ vắc xin. Thứ trưởng nhấn mạnh: Bộ Y tế đã yêu cầu các đơn vị chức năng phân bổ lô vắc xin này một cách nhanh nhất đến các địa phương và đặc biệt đến người dân đang rất cần tiêm chủng.

Hà Văn Đạo