Mới đây, VKSND tỉnh Quảng Nam đã ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác kết nghĩa với xã Cà Dy, huyện Nam Giang giai đoạn 2021 - 2025. Chương trình được thực hiện bởi sự phối hợp giữa UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, VKSND tỉnh Quảng Nam với UBND xã Cà Dy.

Chương trình nằm trong chủ trương của Tỉnh ủy Quảng Nam và Kế hoạch thực hiện công tác kết nghĩa, giúp đỡ các huyện, xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi còn khó khăn, xã biên giới đất liền tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2020 - 2025.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi lễ ký kết

Dự buổi ký kết, có đại diện lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Nam, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam và xã Cà Dy...

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đánh giá cao những kết quả mà Nhân dân xã Cà Dy đã đạt được trong những năm qua. Tuy nhiên, do đặc thù là xã miền núi, địa bàn rộng, đa số là đồng bào người Cơ Tu, khả năng tiếp cận khoa học kỹ thuật còn hạn chế nên vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống, hộ nghèo chiếm tỉ lệ 53,26%. Do vậy, đồng chí mong muốn thông qua hoạt động kết nghĩa này nhằm mục đích không những giúp xã giảm nghèo một cách bền vững mà còn nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ công chức của xã Cà Dy, đảm bảo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.

leftcenterrightdel
 Hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ gia đình tại xã Cà Dy

Chương trình phối hợp với một số nội dung chính như hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ chính sách, hộ khó khăn về nhà ở; hỗ trợ phương tiện sinh kế, an sinh xã hội và hỗ trợ khác... giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo bền vững. Song song đó, xây dựng các kế hoạch, tổ chức các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống chính trị xã; tập huấn chuyên môn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng công tác cho đội ngũ cán bộ, công chức của xã... phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của hai cơ quan và nhu cầu thực tế của địa phương…

Tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Đăng Anh - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh, công tác kết nghĩa là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của hai cơ quan nhằm góp phần giúp đỡ cán bộ, công chức của hệ thống chính trị xã Cà Dy nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội. Đồng thời nâng cao hơn nữa đời sống Nhân dân, thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

leftcenterrightdel
UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam và VKSND tỉnh Quảng Nam thăm và tặng 162 suất quà tết Tân Sửu cho chính quyền và Nhân dân xã Xà Dy với tổng số tiền là 162.000.000 đồng  

Nhân dịp này, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam và VKSND tỉnh Quảng Nam cũng đã thăm và tặng 162 suất quà tết Tân Sửu cho chính quyền và Nhân dân xã Xà Dy với tổng số tiền là 162.000.000 đồng và UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 2 hộ gia đình xây dựng nhà Đại đoàn kết, mỗi nhà 40 triệu đồng.

Thanh An- Trần Các