Tham dự buổi Lễ, về phía VKSND tỉnh Bình Định có đồng chí Trần Văn Sang - Viện trưởng VKSND tỉnh cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban Nữ công cơ quan VKSND tỉnh. Về phía địa phương có đại diện Lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phù Mỹ; các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mỹ Hiệp; đại diện Lãnh đạo thôn Vạn Phước Đông, xã Mỹ Hiệp cùng người thân, gia đình của Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Ong.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Trần Văn Sang - Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định (người thứ 5 tính từ phải qua) trao Quyết định tặng Nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Ong. Ảnh: Q.V

Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Ong (SN 1928) có 2 người con trai đều là liệt sĩ đã hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Bản thân Mẹ có nhiều công sức đóng góp cho sự nghiệp cách mạng, giải phóng quê hương. Thời gian qua, Mẹ sống trong căn nhà cũ, đã xuống cấp.

Sau khi biết được hoàn cảnh của mẹ, VKSND tỉnh Định đã quyết định xây dựng, sửa chữa, nâng cấp ngôi nhà để được khang trang, tươm tất hơn. Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay ngôi Nhà tình nghĩa đã hoàn thành trong niềm vui và sự hân hoan của gia đình Mẹ Phạm Thị Ong và bà con địa phương. Ngôi nhà được xây dựng có diện tích sử dụng hơn 80m2, kết cấu tường gạch, mái tole, nền nhà lát gạch hoa với tổng kinh phí xây dựng, sửa chữa là 60 triệu đồng bằng nguồn kinh phí do ngành KSND Bình Định hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Văn Sang - Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi ngôi Nhà tình nghĩa dành tặng cho gia đình Mẹ được hoàn thành và bàn giao đúng vào dịp ngành KSND tỉnh Bình Định tổ chức các hoạt động xã hội, hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021) và 61 năm ngày thành lập ngành KSND Việt Nam (26/7/1960 - 26/7/2021), 46 năm ngày thành lập ngành KSND Bình Định (1975 - 2021).

Đây là ngôi nhà mang nhiều ý nghĩa, giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, công chức ngành KSND Bình Định cũng như của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định -  Trần Văn Sang cũng mong muốn Mẹ Phạm Thị Ong sống vui sống khỏe, tiếp tục giữ vững, phát huy truyền thống cách mạng của gia đình và quê hương, động viên con cháu khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đoàn kết với bà con địa phương thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, xây dựng nông thôn mới ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Quốc Việt