leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Đăng Chiến - Viện trưởng VKSND huyện Xuyên Mộc trao quà cho các cháu.

Các cháu được nhận đỡ đầu đợt này bao gồm: Thái Thị Thảo Sương, SN 2004; Lê Thị Huyền Trúc, SN 2012; Nguyễn Ngọc Gia Linh, SN 2016; Nguyễn Thái Thuận, SN 2009; Hồ Đức Hiếu, SN 2019; Hồ Đức Tiến SN 2021 là các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn như mồ côi bố, mồ côi mẹ, gia đình có bố, mẹ bị bệnh nặng, gia đình thuộc hộ nghèo, người dân tộc thiểu số...

Mỗi cháu nhận đỡ đầu sẽ được hỗ trợ 500.000 đồng/1 tháng, tương đương mỗi năm 6.000.000 đồng cho đến khi cháu tròn 18 tuổi.

Đại diện VKSND huyện Xuyên Mộc và mạnh thường quân phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ huyện hỗ trợ 3 tháng đầu cho mỗi cháu 1.500.000 đồng với tổng số tiền hỗ trợ 9.000.000 đồng.

Được biết đến nay, VKSND huyện Xuyên Mộc đã tự vận động công chức, người lao động trong đơn vị và mạnh thường quân nhận làm “Mẹ đỡ đầu” cho 7 em trên địa bàn huyện.

Đây là chương trình hành động thiết thực do VKSND huyện Xuyên Mộc tích cực hưởng ứng, góp phần lan tỏa tình yêu thương và giúp các trẻ em hoàn cảnh khó khăn có tinh thần vượt khó nỗ lực hơn trong học tập và trong cuộc sống, qua đó góp phần cùng chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội. Chương trình cũng thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn với mục tiêu “Không có trẻ bị bỏ lại phía sau” của VKSND huyện Xuyên Mộc.

Đăng Chiến