Với tiêu chí phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị tham gia chung tay, góp sức xây dựng nông thôn trù phú, ấm no, văn minh, hiện đại, giữ vững bản sắc văn hóa; căn cứ vào kế hoạch phát động phong trào thi đua của VKSND tỉnh Kiên Giang, VKSND huyện An Minh đã triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức thực hiện các phong trào thi đua.

Cụ thể như phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, nhằm nâng cao nhận thức của toàn thể công chức, người lao động về mục đích, ý nghĩa phong trào xây dựng nông thôn mới, từ đó có những đóng góp thiết thực, hiệu quả góp phần phòng ngừa, giảm thiểu vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân ở khu vực nông thôn.

leftcenterrightdel
 Viện trưởng VKSND huyện An Minh dự lễ công nhận xã Đông Hòa đạt chuẩn nông thôn mới.

Bên cạnh đó, lãnh đạo VKSND huyện được Huyện ủy phân công làm Tổ Phó tổ chỉ đạo đối với xã Đông Hòa, với vai trò được phân công, VKSND huyện đã trực tiếp tham gia các buổi sinh hoạt chi bộ ấp. Viện trưởng VKSND huyện đã thực hiện tốt việc tham gia chỉ đạo bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã, đồng thời phối hợp cùng Công an huyện kịp thời xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Công tác đền ơn đáp nghĩa được quan tâm và trở thành nhiệm vụ thường xuyên của cơ quan. Các hoạt động thăm, hỏi, động viên các gia đình chính sách, có công với cách mạng; các gia đình có hoàn cảnh khó khăn luôn được duy trì và chuẩn bị chu đáo vào các dịp lễ, tết.

Ngoài ra, còn tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, giúp đỡ và tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình có công với cách. Những hoạt động trên đã chia sẻ phần nào những khó khăn đối với những gia đình, người có công, vun đắp thêm tình cảm gắn bó sâu sắc giữa cán bộ với nhân dân, đồng thời thể hiện trách nhiệm của cơ quan với cộng đồng, xã hội.

leftcenterrightdel
 Viện trưởng VKSND huyện An Minh tặng quà cho gia đình chính sách.

Thông qua các hoạt động, VKSND huyện An Minh đã hưởng ứng tích cực phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, thể hiện trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức trong đơn vị, với tinh thần luôn sẵn sàng đồng hành và chia sẻ với người dân chung sức xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động của đơn vị đã được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao và được nhân dân tin tưởng, đồng tình ủng hộ qua đó nâng cao hình ảnh người cán bộ Kiểm sát góp phần tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết, chung sức thay đổi diện mạo nông thôn, phát triển kinh tế xã hội, phát huy sức mạnh, thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện An Minh.

Thanh Tâm