* VKSND quận 10, TP HCM tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 10 tổ chức Ngày hội Vì an sinh xã hội, đi bộ đồng hành vì người nghèo để quyên góp, ủng hộ chăm lo cho hộ nghèo và diện chính sách của Quận 10 nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

leftcenterrightdel
 

Ngày hội vì an sinh xã hội, đi bộ đồng hành vì người nghèo được tổ chức với hướng xuất phát theo lộ trình: Nhà Thiếu nhi Quận 10 – Bắc Hải – Đồng Nai – Tô Hiến Thành – Thành Thái – Nhà Thiếu nhi Quận 10 và đã nhận được sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình từ nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân với số tiền gần 4 tỷ đồng.

VKSND Quận 10, đóng góp 1 căn nhà “Tình thương” trị giá 60 triệu đồng; góp phần chăm lo cho các hộ nghèo, chính sách của quận nhân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi.

Cũng tại ngày hội, các lãnh đạo quận đã gửi tặng 100 phần quà tết cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn trên địa bàn, giúp các gia đình đón Tết cổ truyền thêm phần ấm áp.

* Chung tay chăm lo Tết cho bà con nghèo xã vùng cao Tả Giàng Phìn 

 Ngày 30/1, Viện KSND huyện Sa Pa (Lào Cai) tổ chức thăm, chúc tết Đảng ủy chính quyền và tặng quà tết một số hộ nghèo trên địa bàn xã Tả Giàng Phìn. Đây là xã VKSND huyện Sa Pa được Thường trực Huyện ủy Sa Pa phân công phụ trách, giúp đỡ trong công tác xây dựng nông thôn mới. 

leftcenterrightdel
Đ/c Hoàng Nam - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Sa Pa trao quà cho một số hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã.  

Tại buổi trao quà, đại diện lãnh đạo VKSND huyện Sa Pa ân cần thăm hỏi, động viên và chúc tết các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bước sang năm mới mạnh khỏe, có nhiều niềm vui và tiếp tục vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế sớm vươn lên thoát nghèo.

Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực tham gia lao động, sản xuất, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác năm 2019, tiếp tục hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tổ chức các hoạt động cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm...

* "Xuân yêu thương" ấm áp ở Bình Định 

Tây Sơn là huyện trung du của tỉnh Bình Định nhưng có không ít đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đời sống kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn. Với mong muốn được động viên, chia sẻ phần nào những khó khăn của các hộ gia đình, nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền dân tộc, ngày 24/1/, VKSND huyện Tây Sơn đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng 05 phần quà (mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng) cho các hộ nghèo tại thôn Phú Lâm – xã Tây Phú. 

leftcenterrightdel
Trao tặng quà tết cho người nghèo tại thôn Phú Lâm – xã Tây Phú 

Đặc biệt, đơn vị đã tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương” tại làng M6 – xã Bình Tân, nơi đây chủ yếu là người dân tộc Bana sinh sống. Đơn vị đã trao tặng 16 phần quà (mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tạo động lực tinh thần cho các em học sinh làng M6 cố gắng vươn lên trong học tập.

Chương trình “Xuân yêu thương” còn mang đến số lượng lớn quần áo cho các hộ gia đình chính sách với mục tiêu mang đến một cái tết ấm áp và sum vầy cho người dân nơi đây.

Các phần quà được đóng góp từ nguồn tiết kiệm của cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị, tuy giá trị phần quà không lớn nhưng có ý nghĩa lớn lao về tinh thần, góp phần động viên, chia sẻ bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống của người dân.

leftcenterrightdel
 Chương trình “Xuân yêu thương” được tổ chức tại Làng M6 – Bình Tân

leftcenterrightdel
Tổ chức trò chơi cho các em thiếu nhi làng M6 – Bình Tân 

* VKSND tỉnh Sơn La thăm, tặng quà người dân xã Mường Sai

Ngày 30/01/2019, Nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Đoàn công tác giúp đỡ xã vùng 3 VKSND tỉnh Sơn La do đồng chí Trần Quốc Tuấn, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà xã Mường Sai, huyện Sông Mã với tổng giá trị quà tặng gần 5 triệu đồng. 

leftcenterrightdel
 Đồng chí Trần Quốc Tuấn, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh chúc tết, tặng quà UBND xã Mường Sai

Đây là hoạt động hướng về cơ sở thường niên nhằm mục đích phát huy sức mạnh của các cán bộ, Kiểm sát viên của VKSND tỉnh Sơn La trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trực tiếp tham gia thực hiện thắng lợi chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước, góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở nông thôn và tạo môi trường ổn định cho chương trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của nông dân.

* Thăm tặng quà 161 em nhỏ ở Làng trẻ SOS Điện Biên 

leftcenterrightdel
 

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên hiện đang nuôi dưỡng 73 cháu và Làng trẻ SOS Điện Biên Phủ hiện có 161 trẻ mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhằm động viên các em nhỏ và cán bộ công nhân viên Làng trẻ SOS, ngày 30/1, đồng chí Nguyễn Hữu Sơn, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh Điện Biên và đoàn công tác của VKSND tỉnh đến thăm, tặng quà trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và Làng trẻ SOS Điện Biên Phủ.

Chương trình trao quà từ thiện do cán bộ, công chức, người lao động VKSND tỉnh Điện Biên quyên góp đã mang đến cho các em nhỏ của 2 đơn vị các phần quà ý nghĩa với tổng trị giá trên 11 triệu đồng, góp phần sẻ chia một phần những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống của các em nhỏ nơi đây.

* Xúc động Chương trình “Tết yêu thương 2019” với các CCB và TNXP Hà Tĩnh

Các cơ quan khối nội chính thành phố Hà Tĩnh (Viện kiểm sát, Tòa án, Chi cục Thi hành án) đã phối hợp với Thành đoàn Hà Tĩnh và Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Tết yêu thương 2019” thăm hỏi, chúc Tết và trao quà cho các bác là Hội viên Hội cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

leftcenterrightdel
 

Có thể thấy, đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, truyền thống tốt đẹp của người Việt trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Mỗi tấm lòng rộng mở, dù ít, dù nhiều đều là nghĩa cử cao đẹp, giúp người nghèo vơi bớt gánh nặng khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, có cái Tết vui hơn, đầm ấm hơn. Hơn thế nữa, thông qua những hoạt động này, góp phần đưa hình ảnh người cán bộ Kiểm sát đến gần hơn với nhân dân.

A Đạt - V.Trường - H.Khiêm- T.Huyền - D.Hiếu - P.Hiền