Ngày 1/7, BCH Chi đoàn VKSND tỉnh Bình Định đã tổ chức chương trình “Về nguồn” và các hoạt động tình nguyện hè tại xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ.

Chương trình nằm trong Kế hoạch Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 của Chi đoàn VKSND tỉnh Bình Định, nhằm hướng tới chào mừng Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) và Kỷ niệm 62 năm ngày thành lập ngành KSND (26/7/1960 - 26/7/2022), 47 năm truyền thống ngành KSND tỉnh Bình Định (1975 - 2022).

leftcenterrightdel
 Đồng chí Trần Văn Sang - Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định (ngoài cùng bên phải) và các đoàn viên tưới nước, trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Di tích lịch sử Cửa khẩu Đèo Ngụy - Dốc Dài.

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Văn Sang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, tổ chức đoàn thể cơ quan và toàn thể đoàn viên Chi đoàn VKSND tỉnh. Chương trình đã nhận được sự phối hợp, hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương thôn Vạn Thiện và xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Văn do cơ quan phụng dưỡng tại thôn Vạn Thiện, xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ.

Mẹ Nguyễn Thị Văn, SN 1928, có chồng và 2 người con trai đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Thể hiện truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với những hy sinh của Mẹ, đồng chí Trần Văn Sang - Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định cùng cán bộ, đoàn viên thanh niên cơ quan đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày và động viên tinh thần, mong Mẹ sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng để con cháu và thế hệ mai sau noi theo.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Trần Văn Sang - Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định (người ngồi bên phải Mẹ) và đoàn viên Chi đoàn thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Văn.

Nhân dịp này, Đoàn đã trao cho Mẹ những phần quà ý nghĩa, thể hiện tấm lòng cũng như mong Mẹ có được sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn.

Mẹ Văn cảm động gửi lời cảm ơn tới tập thể lãnh đạo và cán bộ VKSND tỉnh Bình Định. Đoàn viên thanh niên tiến hành chăm sóc cây xanh do Chi đoàn trồng tại vườn nhà Mẹ như nhổ cỏ, bón phân, tưới nước...

Tiếp đến, Đoàn đã đến thăm, dâng hương, dâng hoa và làm vệ sinh khuôn viên Di tích lịch sử Cửa khẩu Đèo Ngụy - Dốc Dài (thôn Vạn Thiện). Đèo Ngụy - Dốc Dài là nút giao thông huyết mạch từ Khu Đông lên Khu Tây, nối liền căn cứ tiền phương Núi Bà với căn cứ hậu phương Hòn Chè trong kháng chiến chống Mỹ.

Năm 1963, Cửa khẩu được thiết lập, là một trong những điểm đầu mối quan trọng tiếp nhận, thu mua, cất giấu và trung chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, phục vụ cho Khu căn cứ Tỉnh ủy Bình Định và Sư đoàn 3 - Sao vàng đến ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước.

leftcenterrightdel
 Dâng hương tại Khu di tích lịch sử.

Di tích được UBND tỉnh Bình Định xếp hạng ngày 30/9/2013. Đây là dịp để đoàn viên Chi đoàn hiểu và biết thêm về các Di tích lịch sử của quê hương, bày tỏ lòng tri ân với cha ông đã ngã xuống, qua đó giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước đối với đoàn viên thanh niên. Kết thúc hoạt động, Đoàn đã trồng tặng 2 cây bồ đề trị giá 10 triệu đồng tại khuôn viên Di tích lịch sử Cửa khẩu Đèo Ngụy - Dốc Dài, nhằm góp phần tạo không gian xanh, che bóng mát cho Di tích. 

Một số hình ảnh trong chương trình thiện nguyện:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
Quốc Việt