Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 và kịp thời hỗ trợ khắc phục hậu quả của cơn bão số 4 (bão Noru) đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình phối hợp được ký kết giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam - VKSND tỉnh Quảng Nam và xã Cà Dy, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam về thực hiện công tác kết nghĩa giai đoạn 2021-2025. Ngày 6/10, VKSND tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức đến thăm và tặng quà cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã kết nghĩa Cà Dy.

leftcenterrightdel
 Đại diện VKSND tỉnh Quảng Nam trao tặng quà cho bà con tại xã Cà Dy.

Tại buổi thăm, đồng chí Phạm Đăng Anh – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam và đại diện đơn vị tài trợ đã thăm và trao tặng 50 suất quà (mỗi suất quà gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và 10 kg gạo) cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn xã Cà Dy. Đơn vị cũng trao tặng 2,5 tấn gạo cho MTTQ Việt Nam xã Cà Dy để hỗ trợ cho các hộ gia đình khó khăn khác của xã. Tổng kinh phí thực hiện là 70 triệu đồng.

Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí A Lăng Măn – Chủ tịch UBND xã Cà Dy đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với VKSND tỉnh Quảng Nam và đơn vị tài trợ. Kết quả các chương trình, hoạt động hỗ trợ của VKSND tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua có ý nghĩa tích cực trong việc góp phần xóa đói, giảm nghèo cho người dân trên địa bàn xã.

Kể từ khi ký kết ý kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác kết nghĩa từ tháng 1/2021 đến nay, VKSND tỉnh Quảng Nam cùng các tổ chức đoàn thể trong đơn vị, các đơn vị tài trợ đã tổ chức 4 đợt công tác, cùng với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 3 nhà Đại đoàn kết và hàng trăm suất quà với tổng kinh phí thực hiện trên 250 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại buổi thăm và trao quà:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
Nguyễn Văn Quân