Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn lần thứ XXIV. Trong nhiệm kỳ 2019-2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy VKSND tỉnh Quảng Nam và Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn VSKND tỉnh Quảng Nam đã đạt được tất cả các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Đơn vị luôn được Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đánh giá xếp loại “Xuất sắc tiêu biểu” trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Nhiều lượt đoàn viên được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh khen thưởng.

leftcenterrightdel
 Các đồng chí lãnh đạo VKSND Quảng Nam chụp ảnh lưu niệm với Chi đoàn.

Hoạt động của Chi đoàn đã đa dạng, phong phú về hình thức, cũng như gắn kết nhiều hơn với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ chính trị của Ngành, tuyên truyền tích cực về hình ảnh người cán bộ Kiểm sát. Ngoài ra, đã có sự liên kết, phối hợp nhiều cơ sở đoàn trong Đoàn Khối tạo tính lan toả và nâng quy mô tổ chức, mang lại nhiều kết quả thiết thực, ý nghĩa cho cộng đồng xã hội, cho cơ quan VKSND tỉnh Quảng Nam nói chung và Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam nói riêng.

Hoạt động tình nguyện, thiện nguyện mang tính thiết thực, thể hiện sâu sắc tấm lòng “lá lành đùm lá rách”, hướng đến các đối tượng chịu nhiều thiệt thòi trong xã hội và các đối tượng chịu tác động của dịch bệnh COVID - 19. Các hoạt động tiêu biểu đã và đang tiếp tục thực hiện như giao lưu, thăm hỏi và tặng quà gồm các nhu yếu phẩm cho các trẻ em mồ côi, khuyết tật, nhiễm chất độc màu da cam đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở nuôi dưỡng, bảo trợ trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị quà tặng hơn 100 triệu đồng. Tổ chức Chương trình “Bát cháo yêu thương” định kỳ hằng tháng, nấu và phát cháo cho các bệnh nhân đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam với hơn 30 đợt, và phát trên 4.500 suất cháo với tổng số tiền trên 50 triệu đồng.

Đặc biệt, sau đợt mưa lũ lịch sử vào cuối năm 2021, Chi đoàn đã nhanh chóng tổ chức thăm hỏi, động viên 31 hộ gia đình có nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn do bão số 9 và vụ sạt lở núi đặc biệt nghiêm trọng ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng. Tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện hàng năm, phong trào “Giọt hồng tuổi trẻ” với hơn 20 lượt đoàn viên tham gia hiến máu cứu người.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo VKSND Quảng Nam tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đ/c Nguyễn Ngọc Tỉnh - Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam và đ/c Đặng Ngọc Châu - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Chi đoàn VKSND Quảng Nam trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Chi đoàn phải tiếp tục chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho lực lượng đoàn viên, đổi mới hoạt động, cũng cố Chi đoàn vững mạnh, xây dựng chương trình kế hoạch gắn với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành, cơ quan; ứng dụng hơn nữa công nghệ thông tin trong việc tổ chức hoạt động của Chi đoàn.

Tại Đại hội, Chi đoàn cũng đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2022-2024. Đại hội cũng bầu 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII.

Nguyễn Văn Quân