Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước cho biết “Chuyến xe nghĩa tình” thứ nhất chở đầy rau quả từ TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã vượt đường xa về đến TP Hồ Chí Minh nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

leftcenterrightdel
 Những bó rau mồng tơi xanh mơn mởn được bạn trẻ Bình Phước khéo léo xếp vào từng túi.
leftcenterrightdel
 Những trái đu đủ xanh mới hái trong vườn của người dân Bình Phước gửi đến “tâm dịch” TP Hồ Chí Minh.

Để việc trao tặng rau quả an toàn, hiệu quả, thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch của Bộ Y tế, sau khi “Chuyến xe nghĩa tình” chở rau quả từ Bình Phước về đến khu vực Kho A - Bãi Sậy (Quận 6, TP Hồ Chí Minh), Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh đã bố trí tình nguyện viên chờ sẵn tại đây để tiếp nhận và phân phối trong 2 ngày cuối tuần về các bếp ăn tại những khu cách ly - phong tỏa, hỗ trợ tuyến đầu đang “gồng mình” chống dịch và người dân gặp khó khăn ở vùng dịch.

leftcenterrightdel
 Nghe tin về “Chuyến xe nghĩa tình” lần này, người dân địa phương hồ hởi chở rau cải đến để nhờ chuyển cho tuyến đầu chống dịch tại thành phố mang tên Bác.
leftcenterrightdel
Các bạn trẻ chất rau quả lên xe để “tiếp lửa” người dân TP Hồ Chí Minh đang “gồng mình” trong làn sóng dịch bệnh. 

Chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” được Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức nhằm gửi trao tình cảm, tấm lòng của tuổi trẻ và người dân Bình Phước đến các lực lượng trực chiến ở tuyến đầu chống dịch và người dân thành phố mang tên Bác với mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát ở TP Hồ Chí Minh để cuộc sống bình yên sẽ quay trở lại.

leftcenterrightdel
 Các loại rau quả được chuyển lên xe tải, chuẩn bị rời Bình Phước vào lúc trời tối.
leftcenterrightdel
Các bạn trẻ mỗi người một tay xếp rau vào thùng giấy để gửi đến đồng bào ở TP Hồ Chí Minh. 
 
leftcenterrightdel
 Sau khi “Chuyến xe nghĩa tình” về đến khu vực Kho A - Bãi Sậy (Quận 6, TP Hồ Chí Minh), các sinh viên tình nguyện đã chờ sẵn và nhanh chóng khuân vác rau quả xuống.

Chỉ sau 1 ngày phát động, 1.000 kg đu đủ và gần 600 kg rau xanh các loại (cải ngọt, cải xanh, mồng tơi, cải ngồng, rau dền) đã được thu gom, sẵn sàng chờ giờ “xuất bến”. Được biết, để san sẻ niềm yêu của người dân Bình Phước đối với TP Hồ Chí Minh - vùng tâm dịch, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước đang tiếp tục phát động và tiếp nhận rau, củ, quả cùng các loại nhu yếu phẩm để tổ chức những “Chuyến xe nghĩa tình” tương tự hướng về TP Hồ Chí Minh vào thời gian tới.

Thắng Trân