Các gia đình được hỗ trợ gồm có: Gia đình bà Vũ Thị Lê Hằng trú tại khu phố 5, phường Tân Đồng và gia đình bà Hồ Thị Thạch trú tại khu phố 2, xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bà Hằng là lao động chính trong nhà và phải nuôi dưỡng, chăm sóc 1 con trai đang học lớp 4; chăm sóc mẹ già là thương binh đã 74 tuổi. Tháng 7/2020, bà Hằng bị tai biến nên đã mất khả năng lao động, việc đi lại trong nhà cũng gặp nhiều khó khăn. Gia đình gồm 3 người đều sống nhờ tiền trợ cấp thương binh ít ỏi của mẹ bà Hằng. 

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Quốc Hân - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh (thứ 3 phía bên trái) cùng các đ/c cán bộ VKSND tỉnh trao quà cho gia đình bà Hằng.

Gia đình bà Thạch cũng rất khó khăn. Bà bị suy thận mãn tính, do biến chứng nên đã phải cắt bỏ 1 chân, việc đi lại khó khăn và mất phần lớn khả năng lao động. Bà Thạch sống cùng anh trai, chị dâu và 2 cháu nhỏ đang học cấp 1. Anh trai của bà Thạch mới mất vì bị ung thư gan; chị dâu thì nằm liệt giường do bị ung thư xương. Việc nuôi dưỡng, chăm sóc chị dâu và 2 cháu nhỏ đều trông chờ vào bà Thạch, vì vậy cuộc sống hàng ngày của họ gặp rất nhiều khó khăn, chưa kể đến việc điều trị bệnh cho người chị dâu.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Quốc Hân - Đảng Ủy viên, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh cùng các đ/c cán bộ VKSND tỉnh trao quà cho gia đình chị Thạch. 

Ngày 27/5/2021, đồng chí Nguyễn Quốc Hân - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Phước đại diện cho Đảng ủy và cùng một số đảng viên, công chức của đơn vị trực tiếp đến từng địa chỉ, thăm hỏi, động viên cũng như thông báo với chính quyền địa phương và các gia đình về việc thực hiện công tác từ thiện thường xuyên của Đảng bộ cơ sở VKSND tỉnh Bình Phước.

Các đồng chí đại diện cho chính quyền địa phương cảm ơn sự tương trợ, giúp đỡ của Đảng bộ cơ sở VKSND tỉnh Bình Phước, góp phần với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo. Về phía các gia đình nhận được sự hỗ trợ cũng bày tỏ sự xúc động, thể hiện sự biết ơn đối với tấm lòng nhân ái của tập thể đảng viên, công chức, người lao động VKSND tỉnh Bình Phước.

Văn Công