Xã Trà Nam là xã nằm ở phía Tây Nam của huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, nằm trên núi cao, cách Đà Nẵng 200km.

Đây là địa bàn sinh sống, quần cư của đa số đồng bào Xê-đăng và Ca-dong. Người dân sống chủ yếu nhờ vào sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ, manh mún, chủ yếu là trồng cây lúa nước, canh tác nương, rẫy. Đường giao thông đi lại khó khăn, địa hình hiểm trở. Xã có khoảng 700 hộ dân, phân bố ở 5 thôn và 34 nóc.

leftcenterrightdel
  VKSND quận Liên Chiểu chia sẻ yêu thương với người dân và học sinh xã Trà Nam. (Ảnh: PT)

Chuyến hành trình thiện nguyện lần này, các đồng chí đoàn viên trẻ tham gia với tinh thần rất nhiệt tình và hăng hái, mong muốn đem một phần nhỏ công sức để sẻ chia với người dân, học sinh gặp khó khăn ở xã Trà Nam.

leftcenterrightdel
 VKSND quận Liên Chiểu chia sẻ yêu thương với người dân và học sinh xã Trà Nam. (Ảnh: PT)

Sau chặng đường kéo dài hơn 7 tiếng đồng hồ, đoàn thiện nguyện của Chi đoàn VKSND quận Liên Chiểu, Công an huyện Nam Trà My cùng hội xe Outlander miền Trung đã đến nóc Tu Ron. Tại đây, đoàn đã tổ chức chương trình “Cùng em đến trường” trao 40 suất học bổng gồm sách vở và dụng cụ học tập cho 40 em học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Trà Nam.

Đồng thời, các đồng chí đoàn viên thực hiện công trình “Ánh sáng an ninh” trao tặng và lắp đặt 20 bộ đèn năng lượng mặt trời tại tuyến đường đi vào khu dân cư nóc Tu Ron, tặng 50 suất quà gồm dụng cụ để lao động và các nhu yếu phẩm cho 50 hộ dân nóc Tu Ron.

Phương Thảo - VKSND quận Liên Chiểu