Theo đó, chiều ngày 28/10, chính quyền huyện Phước Sơn nhận được thông tin tại xã Phước Lộc xảy ra một vụ sạt lở đất khiến 11 người chết và mất tích trong đó có 2 cán bộ xã. Theo báo cáo cuối ngày 29/10 của lãnh đạo xã Phước Lộc, người dân và chính quyền xã đã tìm được 5 thi thể nạn nhân, nhiều người hiện vẫn mất tích do bị vùi lấp.

leftcenterrightdel
Xã Phước Lộc đã bị cô lập do đường vào sạt lở, hư hỏng nặng 

Trong ngày 29 và 30/10, lực lượng chức năng đã cố gắng tiếp cận xã Phước Lộc nhưng bất thành do đường vào xã bị tàn phá hư hỏng nghiêm trọng. Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam, Trưởng ban Chỉ đạo tiền phương tìm kiếm cứu nạn tại huyện Phước Sơn, đường vào xã Phước Lộc bị sạt lở nghiêm trọng nhiều điểm, nếu thời tiết thuận lợi cũng phải mất hàng tuần, nếu mưa phải mất cả tháng mới có thể thông đường vào đến xã. Lực lượng chức năng đã thử tiếp cận xã nhiều lần bằng cách băng rừng nhưng cũng rất khó khăn, nguy hiểm và chưa thành công.

Đến sáng 31/10, thông tin liên lạc với xã Phước Lộc đã bị mất hoàn toàn. Xã đã bị mất điện nhiều ngày nên không còn liên lạc được bằng điện thoại với bên ngoài. Toàn xã đã bị cô lập.

leftcenterrightdel
 Cây cầu tại thủy điện Đăk Mi 2 bị nước lũ cuốn trôi khiến 200 công nhân bị mắc kẹt. Ảnh: Công Khanh

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, khoảng 15 giờ chiều 28/9, tại xã Phước Lộc xảy ra vụ sạt lở đất khiến 11 người chết và mất tích. Người dân băng rừng đi đến nơi xảy ra sự cố để cứu nạn đồng thời báo cho cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, có 200 công nhân tại thủy điện Đắk Mi 2 – bên ngoài điểm sạt lở xã Phước Lộc cũng bị cô lập do cây cầu qua suối bị cuốn trôi.

Trong ngày 29, và 30/10, một lượng lớn công nhân đã di chuyển ra ngoài nhà điều hành, dùng dây cáp băng qua sông đến nơi an toàn. Ở phía ngoài, công tác tiếp lương thực cũng được lực lượng chức năng vận chuyển bằng dây rồi trung chuyển vào phía thân đập phục vụ nhu cầu của những người đang mắc kẹt tại đây. Hiện vẫn còn khoảng 100 công nhân còn lại đang ở thủy điện Đắk Mi 2. Tất cả những công nhân này vẫn đang an toàn.

Xuân Nha