Ngày 27/7, lực lượng chức năng quận Đống Đa, TP Hà Nội vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ một người đàn ông rơi từ tầng cao trụ sở Công ty Cổ phần kỹ thuật nền móng và xây dựng 20 (LICOGI 20) tại địa chỉ số 61E La Thành, P.Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Được biết, vào lúc hơn 10h cùng ngày, một nhóm công nhân đang thực hiện việc sửa chữa, cải tạo tòa nhà trên thì bất ngờ một công nhân nam (SN 1976) không may bị rơi từ trên cao xuống đất.

leftcenterrightdel
 Hiện trường nơi người công nhân xây dựng bị rơi xuống. 

Nạn nhân ngay sau đó đã được đưa vào Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong. Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường cho thấy, đây là tòa nhà có thể đã được xây dựng từ lâu, nhóm công nhân xây dựng đang thực hiện việc sửa chữa, cải tạo các phần tường của toà nhà đó để mở thêm cửa sổ cho mỗi tầng.

Tại hiện trường lúc phóng viên có mặt tại đó cho thấy, việc thi công và sửa chữa toà nhà trên chưa bảo đảm an toàn trong khi xây dựng; không thấy có giàn giáo hay hệ thống kỹ thuật khi xây dựng để công nhân làm việc. Sau khi tai nạn xảy ra, phóng viên ghi nhận phía bên trong tòa nhà có cọc tời dây ròng rọc ở sảnh tầng 1, và đây có thể là phương tiện để cho nhóm công nhân xây dựng làm việc và sửa chữa tại đây.

leftcenterrightdel
 Toà nhà mà nạn nhân đang sửa chữa, cải tạo. 

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, nạn nhân được đưa đi bằng cáng cho thẳng vào Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu. Nhóm công nhân đang sửa chữa, cải tạo toà nhà làm việc trên làm cho một chủ nhà trọ có tên T.L.

Xác nhận với phóng viên, một cán bộ Công an có mặt tại hiện trường cho hay, sự việc diễn ra vào sáng 27/7.

"Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ. Hiện tại, một số công nhân làm việc cùng với nạn nhân đã rất hoảng sợ và chưa ra làm việc với cơ quan Công an. Khi nào có thông tin cụ thể sẽ cung cấp sau", một vị cán bộ Công an nói.

Xác nhận vụ việc với phóng viên, một lãnh đạo UBND phường Láng Thượng cho hay, đã nhận được báo cáo ban đầu của Công an. Tuy nhiên, vụ việc cụ thể như thế nào, Công an đang điều tra, làm rõ.

Vũ Lâm