leftcenterrightdel
Lực lượng biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị làm thủ tục tiếp nhận
công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép do Trung Quốc trao trả. 

Qua xác minh, 32 công nhân được tiếp nhận có hộ khẩu thường trú ở nhiều địa phương của Việt Nam như: Hà Giang, Phú Thọ, Hòa Bình, Nghệ An, Hải Dương... Trong đó có 1 công dân tỉnh Lạng Sơn (có hộ khẩu thường trú tại xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng).

Trước đó đã xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động, làm thuê ở nhiều công ty, xưởng sản xuất của tỉnh Quảng Đông. Ngày 14/1/2020, khi rời Quảng Đông trở về đến Quảng Tây, Trung Quốc, các công dân này đã bị lực lượng chức năng tại đây kiểm tra, bắt giữ do cư trú bất hợp pháp.

leftcenterrightdel
Cán bộ kiểm dịch y tế Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị tiến hành đo thân nhiệt các công dân.
leftcenterrightdel
Lực lượng kiểm dịch xịt khử trùng các công dân. 

Ngay khi tiếp nhận, lực lượng kiểm dịch tại cửa khẩu đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt của các công dân được trao trả; xịt khử trùng vào tay các công dân, yêu cầu họ điền thông tin cá nhân, gia đình vào tờ kê khai y tế. Đây là việc làm quan trọng hàng đầu trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra, nhất là dịch bệnh này khởi nguồn từ Trung Quốc.

Tất cả những trường hợp tiếp nhận sẽ được cách ly trong vòng 14 ngày để theo dõi theo quy định, trong đó đặc biệt lưu ý những trường hợp có thân nhiệt cao. Những công dân Việt Nam nhập cảnh từ Trung Quốc về cũng phải tuân thủ các bước và các biện pháp kiểm tra sức khỏe tương tự.

Búp Bê