Những ngày oi bức như thế này, thưởng thức một cốc nước mía thì thật tuyệt. Nhưng nếu nhìn thấy những cảnh dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thà nhịn còn hơn uống những cốc nước ngọt mát lịm này.

 

 

Các quán nước ở quanh khu vực Thanh Xuân, Cầu Giấy, Ngã Tư Sở nhiều như “nấm sau mưa” bởi những khu vực này tập trung nhiều sinh viên và cả thí sinh trong mỗi mùa hè.

 

Vậy là cùng với những cốc nước mía thơm mát, bổ rẻ này là nguyên liệu và máy móc “đầm mình” trong bụi, khói. Những cây mía đã cạo vỏ sạch dựng trên nền đất. Người bán, tay vừa cầm giẻ lau lại cầm ngay tấm mía nguyên liệu cho vào máy ép; máy ép mía thì để từ sáng tới chiều không rửa dù hiệu suất sử dụng liên tục hay ngắt quãng. Mặc nhiên ruồi nhặng trở thành một phần không thể thiếu của mỗi quán nước mía, ghé thăm từ chiếc máy ép, cây mía đến bã mía vứt bừa ở gần đó….

 

Dưới đây là những hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:
 
Những quán nước mía luôn hút khách vào những ngày hè nóng nực...
Những quán nước mía luôn hút khách vào những ngày hè nóng nực...

... Nhưng đằng sau cái mác ''siêu sạch...
... Nhưng đằng sau cái mác ''siêu sạch"...

... Là sự mất vệ sinh đến kinh hoàng
... Là sự mất vệ sinh đến kinh hoàng
Từ dụng cụ chế biến....
Từ dụng cụ chế biến....

Đến máy ép luôn bám cặn và bụi bẩn
Đến máy ép luôn bám cặn và bụi bẩn

Nguyên liệu chính làm nước mía bị đặt thẳng xuống vỉa hè
Nguyên liệu chính làm nước mía bị đặt thẳng xuống vỉa hè

Ca và vượt hứng nước mía bám cặn và bụi cũng dùng chung cho các lần tiếp theo
Ca và vợt hứng nước mía bám cặn và bụi cũng dùng chung cho các lần tiếp theo

Từ xô đựng mía nguyên liệu, chổi vệ sinh đến thùng đựng đá đều cáu bẩn
Từ xô đựng mía nguyên liệu, chổi vệ sinh đến thùng đựng đá đều cáu bẩn
 
....Và cho ra ra sản phẩm cuối cùng thật bắt mắt
....Và cho ra ra sản phẩm cuối cùng thật bắt mắt
 
Những chiếc cốc khách uống xong được tráng vội trong chiếc thùng không thay nước
Cùng công đoạn tráng rửa siêu nhanh trong những chiếc thùng không thay nước
 
 
Theo Dân trí
.