Chiều nay 14/7, VKSND TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) cho biết, các cơ quan tiến hành tố tụng của địa phương này đã tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Duy Đức (42 tuổi, trú phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình) để làm rõ hành vi gây thương tích cho một cháu bé học lớp 1.

leftcenterrightdel
Cháu K được đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện. 

Trao đổi với PV, đại diện VKSND TP Hòa Bình cho hay: Đây là sự việc  gây bất bình trong dư luận, bởi khách thể bị xâm hại trong vụ việc này là trẻ em. Do vậy, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, VKSND TP Hòa Bình đã chủ động phối hợp với Công an TP tập trung xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định của pháp luật

Trước đó, khoảng 13h50’ ngày 10/7, cháu N.G.K. (7 tuổi), học sinh lớp 1 trường tiểu học Hữu Nghị, TP Hòa Bình, đang ở trong trường thì bị ông Đức đưa ra ngoài.

Ông Đức sau đó hành hung cháu K. trước sự chứng kiến của nhiều người. Cháu K. bị thương ở vùng mặt, tay và chảy nhiều máu, chỉ biết kêu khóc.

Ông Đức sau đó được đưa về trụ sở Công an để làm rõ sự việc. Bước đầu ông Đức đã thừa nhận hành hung cháu K. Nguyên nhân là do con trai ông Đức trong lúc chơi với cháu K. có xảy ra mâu thuẫn. Ông Đức đã đến trường đánh cháu K. để... giải quyết mâu thuẫn cho con.

Công an TP Hòa Bình đang tạm giữ ông Đức để tiếp tục làm rõ sự việc. Cháu K. cũng đã được đưa đi kiểm tra sức khỏe.

Nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được làm rõ./.

Xuân Hưng