Chiều 21/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì buổi làm việc trực tuyến với các đơn vị trực thuộc về công tác phòng chống dịch Covid-19. Căn cứ tham mưu, đề xuất của Sở Y tế và Sở GD-ĐT, Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ xem xét, quyết định thời điểm học sinh ở Hà Nội đi học trở lại.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Zing

Tại hội nghị, đại diện Sở GD-ĐT đã đưa ra kiến nghị với thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần, tức là đến hết ngày 1/3.

Đại diện Sở GD-ĐT cũng cho biết Sở này đã làm việc và thống nhất với các sở Y tế, Lao động, Thương binh và Xã hội.

Sau khi nghe kiến nghị do Sở GD&ĐT đề đạt, ông Nguyễn Đức Chung thay mặt Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quyết định học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hà Nội sẽ nghỉ hết tháng 2. 

Bên cạnh đó, trên cơ sở nguyện vọng của đại bộ phận giáo viên, phụ huynh và đánh giá tình hình cũng như khuyến cáo của Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Y tế, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở GD-ĐT cần chuẩn bị mọi điều kiện vật chất, đảm bảo an toàn cho các cháu khi quay trở lại trường học.

Trước đó, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội hôm 19/2, ông Nguyễn Đức Chung cho biết chỉ cho học sinh quay trở lại trường khi phu huynh an tâm về sức khỏe của con em.

Ông Chung yêu cầu các Sở Y tế, Giáo dục tiếp tục chỉ đạo các quận, huyện và các trường phun khử trùng, vệ sinh toàn bộ các lớp học vào cuối tuần này và chuẩn bị nước rửa tay, sát khuẩn tại cửa mỗi lớp học. Các trường nằm trong vùng có nguy cơ lây lan cao cần trang bị mỗi lớp một máy đo thân nhiệt. Giáo viên có trách nhiệm đo thân nhiệt cho từng học sinh trước khi vào lớp và trước lúc ra về.

PV