leftcenterrightdel
 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cùng các thầy cô giáo trường TH Chu Văn An, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp hôm nay (14/2).

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, hiện nay đã có một số địa phương báo cáo Bộ GD-ĐT việc sẽ cho học sinh (HS) đi học trở lại từ ngày 17/2 sau 2 tuần tạm nghỉ để phòng, phòng chống dịch covid-19.

Lãnh đạo những địa phương này trên cơ sở tham mưu của Sở Y tế và Sở GD-ĐT, đã cân nhắc kỹ tình hình dịch bệnh ở địa phương để đưa ra quyết định cho HS đi học trở lại. Do tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp nên các địa phương cần cân nhắc rất kỹ phương án cho HS đi học trở lại, khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết thêm, GD-ĐT cũng đã có các kịch bản ứng phó với tình hình dịch, trong đó có việc lùi các mốc thời gian trong kế hoạch năm học chung, đặc biệt là sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học. Đây là cơ sở để các địa phương thuận lợi trong việc giãn khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 và triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh, trong đó có phương án cho HS tiếp tục nghỉ học (nếu cần thiết).

Việc lùi thời điểm kết thúc năm học sẽ gây một số khó khăn cho ngành và các địa phương, tuy nhiên vẫn có thể khắc phục được bằng các giải pháp quản lý phù hợp của từng nhà trường, tại từng địa phương. “Các địa phương phải đặc biệt chú ý đến khâu an toàn, an toàn mới đi học, đi học phải an toàn. Tính mạng, sức khỏe của HS, giáo viên là trên hết” - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói rõ.

 

 

Lưu Ly