Theo TS Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) cho biết, chiều 22/11, Bộ GD&ĐT sẽ công bố các bộ sách giáo khoa được lựa chọn cho chương trình giáo dục phổ thông mới.

Như vậy, sau thời gian rà soát, kiểm tra và đối chiếu với các quy định tại Thông tư số 33, Bộ đã tiếp nhận các bộ sách được đề nghị thẩm định đối với 9 môn học ở lớp 1 với 49 bản thảo. 

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa 

Cụ thể, môn Tiếng Việt có 6 bản thảo; môn Toán có 6 bản thảo; môn Đạo Đức có 6 bản thảo; môn Tự nhiên-Xã hội có 5 bản thảo; môn Giáo dục Thể chất có 4 bản thảo; môn Nghệ thuật (Âm nhạc) có 5 bản thảo; môn Nghệ thuật (Mĩ thuật) có 5 bản thảo; Hoạt động trải nghiệm có 6 bản thảo; môn Tiếng Anh có 6 bản thảo.

Sau hai vòng thẩm định của đợt đầu tiên, có 38 bản thảo sách giáo khoa được hội đồng thẩm định sách giáo khoa quốc gia đánh giá đạt và bàn giao cho Bộ GD&ĐT xem xét phê duyệt.

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng về những sách giáo khoa nào sẽ được đưa vào sử dụng cho chương trình phổ thông mới được công bố vào chiều ngày 22/11.

Bộ GD&ĐT cũng đang trưng cầu ý kiến về dự thảo hướng dẫn chọn sách giáo khoa, dự kiến ban hành vào tháng 12/2019. Từ đó, các địa phương sẽ tiến hành quy trình chọn sách giáo khoa và kết hợp với các tổ chức, tác giả soạn sách giáo khoa tập huấn cho giáo viên các nhà trường trong việc sử dụng sách mới.

PV