leftcenterrightdel
 UBMTTQVN TP HCM tặng quà tại BV Phụ sản Từ Dũ.

Tại Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch, nhất là việc chăm sóc bệnh nhân là thai phụ, trẻ sơ sinh là F1 và các bé bị mất mẹ hoặc người nuôi dưỡng hợp pháp. Đồng thời trao tặng 50 hộp bánh trung thu đến lực lượng điều dưỡng, y bác sĩ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đại diện Quỹ Từ thiện Lớp D88 Đại học Y dược TP HCM trao tặng 200 hộp sữa, trị giá 50 triệu đồng.

Trao đổi với đoàn, Bác sỹ Chuyên khoa II Trần Ngọc Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ gửi lời cảm ơn của tập thể bệnh viện đến sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Thành phố đối với hoạt động của bệnh viên.

leftcenterrightdel
 Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch UBMTTQVN TP HCM tặng quà cho thiếu nhi.

Tính đến nay, bệnh viện đã và đang tiếp nhận, chăm sóc trên 1.200 thai phụ, có 50 ca tử vong, cao điểm có 4 người mất trong một ngày. Hơn 3 tuần nay, không có ca nào tử vong tại viện. Tuy nhiên, trong tình hình hiện nay, điều lo lắng nhất của bệnh viện là các bé hiện đã mất mẹ, hoặc có mẹ là F0, gia đình đang bị cách ly… chưa có thông tin về thân nhân và người nhà đến nhận; bệnh viện đang chăm lo đầy đủ cho các bé...

Hiện bệnh viện đang thực hiện mô hình “Chăm sóc thiết yếu” theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các bé sau khi chào đời được bú sữa mẹ, da kề da… cho các ca bệnh nhẹ, đảm bảo không lây nhiễm chéo, với mục tiêu không chia cách mẹ và con, điều đó cũng giúp cho tinh thần của mẹ được cải thiện, sớm khỏi bệnh.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác TP HCM do Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu làm trưởng đoàn, đến thăm, tặng quà cho trẻ em mồ côi có cha, có mẹ mất vì COVID-19 ở quận 4.

Mai Phong