leftcenterrightdel
Buổi tiếp nhận gói hỗ trợ từ Ủy ban xã hội của Quốc hội. (Ảnh:MP) 

Tham dự lễ tiếp nhận có các đồng chí: Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, Giám đốc Trung tâm An sinh TP HCM; Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, đại biểu Quốc hội, Bí thư Quận ủy quận 1; Văn Thị Bạch Tuyết, Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM.

Với tinh thần chia sẻ, động viên cùng TP HCM vượt qua đại dịch, Ủy ban Xã hội của Quốc hội trao tặng TP HCM gói hỗ trợ gồm: 1.500 phần quà (bánh trung thu và sữa), tặng các em thiếu nhi mắc COVID-19 tại Bệnh viện Nhi đồng TP HCM, Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 4; 400 triệu đồng tiền mặt tặng các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người thuộc diện bảo trợ và các mẹ sinh con mắc COVID-19; 3 máy trợ thở, 500 bộ đồ bảo hộ y tế, 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 5.000 que lấy dịch tỵ hầu, 30 thùng nước sát khuẩn tay và 30 thùng khẩu trang y tế trao tặng quận 4, 8, 12, huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh và  Cần Giờ.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM Tô Thị Bích Châu gửi lời cảm ơn đến các Cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân đã tiếp sức cho TP HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM Tô Thị Bích Châu thông tin, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng chống dịch COVID-19 TP HCM đã và đang tiếp nhận sự hỗ trợ của nhân dân các tỉnh thành trong cả nước và nhân dân TP HCM. Cụ thể, số tiền mặt đã nhận hỗ trợ là hơn 900 tỉ đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM đã chuyển hỗ trợ tới người dân với tổng số tiền hơn 700 tỉ đồng; 200 tỉ đồng còn lại đang được dùng để chuẩn bị cho 2 triệu túi an sinh trao cho người dân sau ngày 15/9.

Trước đó, trong đợt giãn cách xã hội từ ngày 15/8 đến ngày 15/9, Trung tâm An sinh TP HCM đã có chương trình 2 triệu túi an sinh trao tới người dân. Trung tâm đã kêu gọi và nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ cộng đồng, người dân ở các tỉnh, thành, trong đó có đóng góp của các đại biểu Quốc hội. Sự ủng hộ này góp phần hỗ trợ thêm cho các lực lượng phòng chống dịch và người dân TP HCM sớm vượt qua đại dịch.

Ngoài quỹ tiền mặt như trên, đến nay, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng chống dịch COVID-19 TP HCM đã nhận được sự đóng góp về vật tư, thuốc, phương tiện, trang thiết bị y tế trị giá hơn 2.000 tỉ đồng; tiếp nhận 5 triệu liều vắc xin Vero Cell và tiền mặt hơn 308 tỉ đồng để mua vắc xin.

Như vậy, tính đến ngày 9/9, toàn TP HCM nhận hơn 6.000 tỉ đồng vừa tiền mặt, vừa vật dụng, trang thiết bị y tế, lương thực thực phẩm từ người dân và doanh nghiệp trong nước, kiều bào ở nước ngoài.

Thay mặt Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng chống dịch COVID-19 TP HCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM Tô Thị Bích Châu mong muốn các đại biểu Quốc hội tiếp tục quan tâm ủng hộ TP HCM về vật chất, tinh thần và đề xuất các cơ chế cho TP HCM tháo gỡ những khó khăn trong quá trình phòng chống dịch COVID-19.

Mai Phong