leftcenterrightdel
 Các đối tượng nhập cảnh trái phép.

Theo Công an TP HCM, trong 2 ngày 7-8/5/2021, Công an đã tổ chức trục xuất 52 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ tại TP HCM.

Đây là đợt trục xuất thứ hai từ đầu năm 2021 đến nay. Những đối tượng này khai nhận thông qua một số người Việt Nam môi giới và tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc. Sau đó, những người này theo xe khách di chuyển vào TP HCM.

Các đối tượng khai nhận mục đích vào Việt Nam để tìm việc làm hoặc chờ để xuất cảnh sang làm việc tại Campuchia. Nhập cảnh trái phép là hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang tái bùng phát trở lại sẽ càng làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng làm việc với các đối tượng nhập cảnh trái phép.

Trong thời điểm dịch bệnh đang tái bùng phát, Công an TP HCM tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát, kiểm tra hành chính nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép; đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép, góp phần đảm bảo an ninh trật tự cho ngày hội bầu cử sắp tới./.

Nguyễn Lánh