leftcenterrightdel
 Sáng 5/8, nhiều phường, quận trên địa bàn TP HCM bắt đầu kiểm tra, xử phạt hành vi không đeo khẩu tra nơi công cộng.

Theo ghi nhận, tại chợ Nhật Tảo, quận 10, đa số người dân chấp hành tốt việc đeo khẩu trang. Tại lối vào của chợ, hai nhân viên đo thân nhiệt và nhắc nhở các trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi vào chợ.

Trên đường Ngô Gia Tự, phường 4, quận 10, cơ quan chức năng phát hiện một nhân viên của quán trà sữa không đeo khẩu trang nên lập biên bản.

“Do da mặt em bị dị ứng vừa bôi thuốc xong nên không kịp đeo khẩu trang. Em đọc báo, thông tin trên mạng xã hội nên có nắm được thông tin hôm nay TP HCM sẽ bắt đầu xử phạt việc không đeo khẩu trang. Khi thuốc bôi khô em sẽ đeo khẩu trang liền”, nhân viên này nói.

Tại quán này, các nhân viên và khách đến mua đều thực hiện việc đeo khẩu trang. Với việc không đeo khẩu trang, nhân viên này sẽ bị xử phạt 200 nghìn đồng.

Trao đổi với báo chí, một cán bộ UBND phường 4 (quận 10) cho hay, trong ngày 31/7, đơn vị đã làm công văn gửi đến tất cả cơ sở kinh doanh và tuyên truyền bằng xe lưu động đến tất cả người dân trên địa bàn về việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

“Hầu hết người dân đều nhận thức được tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang và chấp hành nghiêm. Đối với trường hợp vi phạm sẽ bị lập biên bản xử phạt”, vị cán bộ cho hay.

Tương tự, tại phường 9, quận 10, có 3 trường trường hợp không đeo khẩu trang bị lập biên bản vi phạm hành chính với mức phạt 200.000 đồng.

Cũng trong sáng cùng ngày, quận Tân Bình cũng ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng.

Việc kiểm tra, xử lý người không đeo khẩu tra nơi công cộng là động thái để phòng, chống dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp./.

Nguyễn Lánh