Người trình báo là chị Trần Thị Nhung ở xã Long Tiên, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Ngày 8/6 chị nhận cuộc gọi điện thoại của một người  xưng là nhân viên tổng đài bưu điện, thông báo chị đang nợ cước điện thoại với số tiền là 8.930.000 đồng và yêu cầu chị phải thanh toán gấp. Nếu không, số điện thoại chị đang dùng sẽ bị cắt trong 2 giờ tới và cước phí sẽ bị trừ vào tài khoản của chị.

Chị Nhung còn nhận được thông báo từ người xưng là Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội nói rằng tài khoản của chị có liên quan đến việc rửa tiền và ma túy, sẽ bị đóng băng trước 17h ngày 8/6.

leftcenterrightdel
Chị Nhung bị lừa 1,1 tỉ đồng (Ảnh minh họa Internet). 

Những người gọi điện thoại cho chị Nhung còn “nhiệt tình” hướng dẫn chị cách chứng minh chị không liên quan đến vụ án bằng cách mở tài khoản ViettelPay và nộp vào 200 triệu đồng. Nghe tới việc liên quan đến án ma túy, rửa tiền, chị Nhung lo sợ vội đến cửa hàng Viettel tại khu phố 1, phường 5, thị xã Cai Lậy để mở tài khoản rồi nạp 200 triệu đồng vào đó. 

Nhưng sau đó, lại có người điện thoại yêu cầu chị Nhung mở hai tài khoản ngân hàng và chuyển vào 2 tài khoản này 922 triệu đồng. 

Sau khi chuyển tiền, chị Nhung mới nghi ngờ là mình bị lừa đảo nên đến ngân hàng kiểm tra thì phát hiện hơn 1,1 tỉ đồng đã bị chiếm đoạt. Chị trình báo Công an thị xã Cai Lậy. Hiện Công an thị xã Cai Lậy đã chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang điều tra thụ lý vụ việc./
Tuấn Anh