Sáng ngày 10/9, ông Trần Hữu Quý - Trưởng Công an xã Cư Kbang (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 mẹ con tử vong. 

leftcenterrightdel
 Căn nhà của gia đình nạn nhân bao trùm không khí tang thương. 

Trước đó, vào khoảng 13 giờ 30 phút chiều ngày 9/9, chị Lầu Thị Thà (SN 1993, ngụ thôn 14, xã Cư Kbang) dẫn theo con trai là cháu Vừ Văn Thành (SN 2011) và con gái là Vừ Thị Sùa (SN 2009) đến ao nước cách nhà khoảng 300m để giặt quần áo.  

Trong lúc giặt quần áo tại đây, cháu Thành không may bị trượt chân té xuống ao. Ngay lúc đó chị Thà lập tức nhảy xuống cứu con trai nhưng do nước quá sâu nên cả hai mẹ con chị đã tử vong. 

Khi thấy mẹ và em trai gặp nạn cháu Sùa đã hô hoán và chạy đi gọi hàng xóm tới giúp đỡ, nhưng khi hàng xóm tới nơi thì mẹ con chị Thà đã chìm sâu dưới nước. Đến khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày lực lượng chức năng của xã Cư Kbang đã cùng người dân tiến hành trục vớt, đưa thi thể của hai mẹ con chị Thà lên bờ để bàn giao về cho gia đình lo mai táng. Được biết, gia đình chị Thà thuộc diện hộ gia đình đăc biệt khó khăn tại địa phương.

Nguyễn Chính