leftcenterrightdel
 Người cha 'lặn lội' từ tỉnh Phú Yên vào TP HCM để tìm con gái 16 tuổi mất tích.

Sáng 21/6/2022, ông Nguyễn Văn Hương (53 tuổi, quê tỉnh Phú Yên) không giấu được vui mừng khi con gái Nguyễn Thị Thu Ngọc (16 tuổi) trở về nhà an toàn sau gần 15 ngày mất tích khi đến TP HCM làm việc với lời hứa “lương khủng”.

Theo ông Hương, con gái được Cảnh sát tìm thấy ở Campuchia, sau đó dẫn qua cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh rồi đưa về TP HCM bàn giao cho gia đình.

Trước đó, ngày 5/6/2022, khi từ thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên vào đến TP HCM, Ngọc được một phụ nữ đến đón tại bến xe ở số 537 Phạm Văn Đồng, quận Bình Thạnh rồi chở về một căn nhà. Nơi này có khoảng 5 người con gái khác, trên dưới 20 tuổi.

Ngày hôm sau, có khoảng 3 người chở Ngọc cùng các cô gái còn lại lên tỉnh Tây Ninh rồi băng qua một cánh đồng lúa để vượt biên vào đất Campuchia. Khi qua bên kia biên giới, cả nhóm được nhốt vào một phòng riêng, có người canh gác ngày đêm.

“Thời điểm Ngọc gọi điện về gia đình là có người giám sát ở bên cạnh. Con gái kể là nói những gì nhóm người canh gác đã hướng dẫn trước đó, nếu không sẽ bị đánh đập, bỏ đói”, ông Hương nói.

Theo người cha, sau khi thông tin Ngọc mất tích lan truyền trên mạng xã hội, báo đài và Công an đồng loạt vào cuộc thì vài ngày sau, nhóm người trên mới thả Ngọc ra.

Ông Hương cho biết con gái trong thời gian sống ở Campuchia được bắt nhốt chứ không bị đánh đập, xâm hại. Ngọc trở về nhà an toàn, tâm lý ổn định. Ông xin gửi lời cảm ơn chân thành đến lực lượng Công an các tỉnh đã hỗ trợ, giúp đỡ gia đình tìm con gái.

leftcenterrightdel
 Cơ quan chức năng bàn giao cô gái cho gia đình.

“Gia đình tôi mang ơn Công an và mọi người nhiều lắm. Tôi vui mừng đến nỗi không biết phải diễn tả như thế nào. Tôi cũng mong Công an tiếp tục điều tra, giúp đỡ những cô gái còn lại đang ở trên đất Campuchia về lại với gia đình”, ông Hương nói và cho biết ngày mai sẽ đi làm bảo vệ, một công việc mới để kiếm tiền nuôi con ăn học.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, ngày 12/6/2022, ông Nguyễn Văn Hương (quê tỉnh Phú Yên) đã từ tỉnh Phú Yên vào TP HCM để tìm kiếm con gái là Nguyễn Thị Thu Ngọc (16 tuổi, ngụ thôn Tuyết Diêm, xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu) bị mất liên lạc với gia đình gần một tuần qua.

Theo ông Hương, cách đây khoảng 2 tháng, thông qua mạng xã hội, Ngọc có quen biết với một tài khoản Facebook và người này hứa hẹn sẽ giới thiệu công việc với mức lương “khủng”, ăn ở miễn phí, thuyết phục Ngọc vào TP HCM làm việc.

“Để tạo lòng tin, người này còn gửi quà cho con tôi như quần áo, ít tiền….hứa hẹn vào TP HCM để làm việc nên con gái tôi xin gia đình vào đây để làm việc cùng bạn”, ông Hương cho biết.

Chiều 5/6/2022, Ngọc đón xe khách của nhà xe Minh Cường từ thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yến. Đến sáng 6/6/2022, khi đến bãi xe tại số 537 Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh thì Ngọc xuống xe.

“Chiều cùng ngày, con gái tôi có sử dụng điện thoại và liên lạc với gia đình là đã đến chỗ làm việc và gọi qua video. Đến tối, gia đình liên lạc lại với cháu thì không thể liên lạc được”, ông Hương kể lại.

Sau đó, gia đình ông Hương đến Công an địa phương để trình báo và đón xe khách vào TP HCM. Sáng 8/6/2022, gia đình cũng đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh, TP HCM để trình báo về sự việc nhưng đã gần một tuần trôi qua, nhưng không có tin tức gì về cháu.

“Gia đình hiện đang rất lo lắng cho sức khỏe, cũng như sự an toàn của cháu Ngọc. Khi mất liên lạc, Ngọc mặc áo sơ mi dài tay, quần jean, áo khoác màu xanh, giày màu trắng, đeo kính, mang theo túi thể thao”, ông Hương cho biết thêm.

Thời điểm Ngọc mất tích trong người có 2 triệu đồng và thiếu nữ mang theo valy màu đen cỡ lớn./.

Đại Lánh