Theo ông Hương, ban đầu là một người phụ nữ gọi điện thoại đến gia đình thông báo con gái đang ở Campuchia, muốn nhận con thì phải chuẩn bị 70 triệu đồng. Khi gia đình nói không đủ tiền thì người này mới hạ giá xuống 30 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 Người cha vẫn đang miệt mài tìm con gái.

Tiếp đó, một nam thanh niên gọi đến gia đình tống tiền với nội dung tương tự. “Tôi nói rằng sẵn sàng chung tiền, nếu bên kia đưa con gái tôi sang biên giới Việt Nam và bàn giao cho gia đình”, ông Hương nói.

Ông Hương cho biết các đầu số gọi đến gia đình đều ở Việt Nam. Gia đình vẫn chưa xác định được Ngọc có thật sự đang ở Campuchia hay không và đang nhờ cơ quan chức năng vào cuộc.

Chiều ngày 13/6/2022, Công an xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã báo cáo vụ việc em Nguyễn Thị Thu Ngọc (16 tuổi, ngụ thôn Trung Trinh, xã Xuân Bình) bị mất tích khi vào TP HCM xin việc. Theo Công an xã, thiếu nữ đã liên hệ với người nhà qua Facebook chị ruột là Nguyễn Thị Vân (SN 1985,  trú tại thôn Tuyết Diêm, xã Xuân Bình).

Ngọc cho biết đang ở Campuchia và có công việc ổn định nhưng em không nói rõ công việc gì. Đồng thời, Ngọc yêu cầu gia đình tìm cách gỡ bỏ các tin bài đã đăng trên các kênh thông tin truyền thông về việc tìm kiếm mình.

leftcenterrightdel
 Có người đòi 70 triệu đồng tiền chuộc thiếu nữ 16 tuổi ‘mất tích’ khi vào TP HCM.

Tối cùng ngày, Ngọc tiếp tục gọi video call về chị gái ruột và cho biết đang ở Campuchia. Ngọc cũng nói cần phải có tiền chuộc mới được thả ra để về với gia đình. “Khi tôi liên lạc lại các số điện thoại tống tiền trên để thương lượng thì không được”, ông Hương nói.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, ngày 12/6/2022, ông Nguyễn Văn Hương (quê tỉnh Phú Yên) đã từ tỉnh Phú Yên vào TP HCM để tìm kiếm con gái là Nguyễn Thị Thu Ngọc (16 tuổi, ngụ thôn Tuyết Diêm, xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu) bị mất liên lạc với gia đình gần một tuần qua.

Theo ông Hương, cách đây khoảng 2 tháng, thông qua mạng xã hội, Ngọc có quen biết với một tài khoản Facebook và người này hứa hẹn sẽ giới thiệu công việc với mức lương “khủng”, ăn ở miễn phí, thuyết phục Ngọc vào TP HCM làm việc.

“Để tạo lòng tin, người này còn gửi quà cho con tôi như quần áo, ít tiền….hứa hẹn vào TP HCM để làm việc nên con gái tôi xin gia đình vào đây để làm việc cùng bạn”, ông Hương cho biết.

Chiều 5/6/2022, Ngọc đón xe khách của nhà xe Minh Cường từ thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yến. Đến sáng 6/6/2022, khi đến bãi xe tại số 537 Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh thì Ngọc xuống xe.

“Chiều cùng ngày, con gái tôi có sử dụng điện thoại và liên lạc với gia đình là đã đến chỗ làm việc và gọi qua video. Đến tối, gia đình liên lạc lại với cháu thì không thể liên lạc được”, ông Hương kể lại.

Sau đó, gia đình ông Hương đến Công an địa phương để trình báo và đón xe khách vào TP HCM. Sáng 8/6/2022, gia đình cũng đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh, TP HCM để trình báo về sự việc nhưng đã gần một tuần trôi qua, nhưng không có tin tức gì về cháu.

“Gia đình hiện đang rất lo lắng cho sức khỏe, cũng như sự an toàn của cháu Ngọc. Khi mất liên lạc, Ngọc mặc áo sơ mi dài tay, quần jean, áo khoác màu xanh, giày màu trắng, đeo kính, mang theo túi thể thao”, ông Hương cho biết thêm.

Thời điểm Ngọc mất tích trong người có 2 triệu đồng và thiếu nữ mang theo valy màu đen cỡ lớn./.

Đại Lánh