leftcenterrightdel
 Gia đình đã tìm thấy cô gái 16 tuổi mất tích khi vào TP HCM làm việc lương khủng.

Theo Công an xã Xuân Bình, Ngọc đã được người thân đưa đi Quảng Bình đến nhà chị gái, không có ở địa phương. Chính quyền địa phương biết cô gái không có ở nhà nên chưa xuống gia đình thăm hỏi.

“Đơn vị nhận thông báo từ gia đình là cô gái đã được tìm thấy. Tuy nhiên, hiện cô gái này không có ở địa phương, đơn vị chưa gặp được nên chưa nắm cụ thể vụ việc”, nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin, sau khi Nguyễn Thị Thu Ngọc được gia đình thông báo mất tích khi vào TP HCM làm việc, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an đã vào cuộc điều tra. Bằng biện pháp nghiệp vụ, Cục C02 đã tìm thấy Ngọc vào ngày 18/6/2022 và bàn giao cho gia đình lúc 16h30’ cùng ngày.

Cô gái này sức khỏe tốt, tinh thần ổn định. Sau đó, người thân đã đưa cô gái này về nhà tại xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

leftcenterrightdel
 Trước đó, người cha đã từ Phú Yên vào TP HCM để tìm con gái.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, ngày 12/6/2022, ông Nguyễn Văn Hương (quê tỉnh Phú Yên) đã từ tỉnh Phú Yên vào TP HCM để tìm kiếm con gái là Nguyễn Thị Thu Ngọc (16 tuổi, ngụ thôn Tuyết Diêm, xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu) bị mất liên lạc với gia đình gần một tuần qua.

Theo ông Hương, cách đây khoảng 2 tháng, thông qua mạng xã hội, Ngọc có quen biết với một tài khoản Facebook và người này hứa hẹn sẽ giới thiệu công việc với mức lương “khủng”, ăn ở miễn phí, thuyết phục Ngọc vào TP HCM làm việc.

“Để tạo lòng tin, người này còn gửi quà cho con tôi như quần áo, ít tiền….hứa hẹn vào TP HCM để làm việc nên con gái tôi xin gia đình vào đây để làm việc cùng bạn”, ông Hương cho biết.

Chiều 5/6/2022, Ngọc đón xe khách của nhà xe Minh Cường từ thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yến. Đến sáng 6/6/2022, khi đến bãi xe tại số 537 Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh thì Ngọc xuống xe.

“Chiều cùng ngày, con gái tôi có sử dụng điện thoại và liên lạc với gia đình là đã đến chỗ làm việc và gọi qua video. Đến tối, gia đình liên lạc lại với cháu thì không thể liên lạc được”, ông Hương kể lại.

Sau đó, gia đình ông Hương đến Công an địa phương để trình báo và đón xe khách vào TP HCM. Sáng 8/6/2022, gia đình cũng đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh, TP HCM để trình báo về sự việc nhưng đã gần một tuần trôi qua, nhưng không có tin tức gì về cháu.

“Gia đình hiện đang rất lo lắng cho sức khỏe, cũng như sự an toàn của cháu Ngọc. Khi mất liên lạc, Ngọc mặc áo sơ mi dài tay, quần jean, áo khoác màu xanh, giày màu trắng, đeo kính, mang theo túi thể thao”, ông Hương cho biết thêm.

Thời điểm Ngọc mất tích trong người có 2 triệu đồng và thiếu nữ mang theo valy màu đen cỡ lớn./.

Đại Lánh