leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Em Hồ Văn Quyến (áo đen) và em Cao Tiến Dũng, học sinh Trường THPT trên địa bàn huyện Hương Sơn tự nguyện giao nộp cho lực lượng chức năng 01 cá thể Tê tê Java.

Trước đó vào khoảng 21 giờ ngày 11/8/2021, em Cao Tiến Dũng (SN 2006, trú tại thôn Mai Hà, xã Sơn Trung, Hương Sơn, là học sinh lớp 10 Trường THPT Hương Sơn) cùng em Hồ Văn Quyến (SN 2006, trú tại thôn Trung Thịnh, xã Sơn Trung, Hương Sơn) học sinh lớp 10H Trường THPT Lê Hữu Trác điều khiển xe máy điện đi từ nhà lên thị trấn Phố Châu, khi đi đến đoạn đường liên xã Sơn Phú (trước cổng nhà văn hoá thôn Đại Vường, Sơn Phú, Hương Sơn) phát hiện có một cá thể tê tê nằm bên bờ đường.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Công an huyện Hương Sơn và Hạt kiểm lâm Hương Sơn bàn giao cho Vườn quốc gia Pù Mát.

Với mong muốn, con vật sớm được trở lại hoà nhập với môi trường tự nhiên nên 2 em học sinh đã chủ động đến Công an huyện Hương Sơn giao nộp.

Tê tê Java có tên khoa học là Manis javanica, thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IB được ưu tiên bảo vệ.

Đây là hành động đáng khen ngợi của các em học sinh trường THPT trên địa bàn huyện trong việc bảo vệ, bảo tồn các loài động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Việc người dân, nhất là các em học sinh tự nguyện giao động vật quý hiếm cho cơ quan chức năng là hành động thiết thực rất cần được khuyến khích, góp phần tăng cường nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ động vật hoang dã và bảo tồn đa dạng sinh học

Ánh Dương