leftcenterrightdel
 3 nạn nhân được giải cứu thành công.

Trước đó vào ngày 13/5 chỉ vì nhẹ dạ cả tin vào lời nói ngon ngọt sang Campuchia làm “việc nhẹ lương cao”, Đinh Quang D., Đinh Thị Ng. (SN 2005) cùng trú tại xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên và Lò Văn T. (SN 1994), trú tại tiểu khu 1, thị trấn Bắc Yên, tỉnh Sơn La đã xuất cảnh sang Campuchia lao động làm thuê. Công việc chính là tìm kiếm và lôi kéo các khách hàng trên facebook, zalo nạp tiền vào các app trò chơi trên mạng.

Theo các nạn nhân, tại Campuchia họ phải làm việc với cường độ cao, nếu không làm đủ chỉ tiêu thì phải làm tăng ca, thậm chí còn bị đánh đập và chích điện nếu không làm tốt công việc.

Đinh Thị Ng. kể được một phụ nữ tên là Niệm (người Việt Nam đang sống và làm việc tại Campuchia) giới thiệu sang Campuchia làm việc lương khoảng 11 triệu, không mất thêm chi phí gì, tuy nhiên sang bên đó mới biết công việc rất nặng (17-18 tiếng mỗi ngày), cứ mỗi lần không đủ chỉ tiêu em đều phải gọi điện về nhờ người nhà nạp tiền vào app trò chơi cho đủ chỉ tiêu.

Nếu ai muốn về Việt Nam thì phải trả cho Công ty 70 triệu đồng. Ng. cho biết em rất biết ơn khi được lực lượng Công an Sơn La, Bộ đội Biên phòng Sơn La và Tổ chức trẻ em Rồng Xanh giải cứu.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an Sơn La đang phối hợp với các đơn vị chức năng hoàn tất thủ tục tiếp nhận và bàn giao các nạn nhân về cho gia đình./.

Minh Phượng