leftcenterrightdel
Đối tượng giả sư đột nhập vào chùa Cảnh Huống trộm cắp 30 triệu đồng. 
Khoảng 19h ngày 15/2/2020, một đối tượng ăn mặc giống nhà sư đã tới chùa Cảnh Huống (Đông Triều, Quảng Ninh) trộm cắp tài sản của nhà chùa.

Theo trụ trì chùa Cảnh Huống (Đông Triều, Quảng Ninh) cho biết, khoảng 19h ngày 15/2/2020, một đối tượng ăn mặc giống nhà sư đã đột nhập vào 3 phòng của các sư, lấy trộm gần 30 triệu đồng.

Hiện vụ việc đã được nhà chùa báo cáo với Công an thị xã Đông Triều.

leftcenterrightdel
Chùa Thắng Phúc (Tiên Lãng, Hải Phòng) cảnh báo đối tượng giả sư để lừa đảo. 

Trước đó, ngày 14/2, trên trang Facebook của chùa Thắng Phúc (Tiên Lãng, Hải Phòng) có đăng thông báo với nội dung sau: "Bạch các quý thầy và nhân dân Phật tử. Hiện nay có 1 đối tượng giả tu sĩ đến các chùa và nhà dân, mượn danh người nhà 2 thầy Trưởng ban trị sự Phật giáo huyện Vĩnh Bảo và huyện Tiên Lãng để lừa đảo, trộm cắp. Đề nghị các chùa cùng nhân dân nêu cao cảnh giác, cần báo ngay cho công an địa phương".

Được biết, đối tượng như các chùa phản ánh quê ở xã Đại Đồng, Kiến Thụy, Hải Phòng, chuyên ăn mặc giống nhà sư, đột nhập vào phòng của các nhà sư để ăn cắp tiền, điện thoại. Khi gặp các Phật tử thì đối tượng nói dối là đệ tử của các thầy để vay tiền, khuyến hóa công đức.

Qua xác nhận của một số Phật tử, đối tượng họ gặp tại chùa Cảnh Huống vào tối 15/2 giống ảnh đối tượng mà chùa Thắng Phúc đăng trong thông báo.

Hoàng Phong