Ngày 23/3, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã tiếp nhận, cách ly 177 công dân Việt Nam từ Campuchia trở về.

177 công dân đa số họ có quê quán ở các tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, được Bộ CHQS tỉnh Gia Lai bố trí ăn nghỉ chu đáo ở khu cách ly tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, an ninh Trung đoàn Bộ binh 991.

leftcenterrightdel
Người dân kê khai thông tin theo hướng dẫn của cán bộ y tế. Ảnh: CTV. 

Trước khi về khu cách ly, bà con khi đến Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ) đã được các cơ quan chức năng địa phương và lực lượng quân y tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể tác hại của dịch bệnh Covid- 19, con đường lây lan, những biện pháp phòng chống… nên bà con tự nguyện hợp tác, vui vẻ làm theo thứ tự các bước, từ thay khẩu trang, ngâm chân vào dung dịch khử trùng, cung cấp thông tin tên, tuổi, quê quán và sau đó là được cán bộ, chiến sĩ đơn vị bố trí nơi ăn, ngủ, sinh hoạt, phổ biến rõ các quy định.

leftcenterrightdel
Bà con được bố trí nơi ăn nghỉ chu đáo trong khu cách ly. Ảnh: CTV. 

Tại đây, lực lượng quân y và y tế của tỉnh Gia Lai nhanh chóng tổ chức khám lâm sàng và đo thân nhiệt đối với từng người. Trên cơ sở tiêu chuẩn được đảm bảo như một chiến sĩ bộ binh, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã chuẩn bị những bữa ăn tươm tất, đến giờ ăn đưa đến từng người, mỗi ngày 3 lần.

Ngoài bảo đảm chế độ ăn uống, sinh hoạt chu đáo, bà con ở khu vực cách ly còn có nước nóng để tắm, có sân để chơi, tập thể dục, có báo để xem, có tivi mở cả ngày để cập nhật thông tin về dịch bệnh… giúp người dân hiểu biết thêm và yên tâm trong thời gian cách ly 14 ngày theo qui định.

Sơn Nam