leftcenterrightdel
 Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phát biểu tại cuộc họp sáng nay.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, sáng nay (24/2), UBND thành phố Hải Phòng tổ chức cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Tính đến ngày 23/2/2020, trên địa bàn thành phố Hải Phòng chưa ghi nhận một trường hợp nào mắc Covid-19.

Trong số 33 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, cách ly giám sát chặt chẽ đều đã có kết quả âm tính và ra viện; có 336 người cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, hiện 334 người đã hết thời gian cách ly được ra viện, còn 2 người được chuyển về cách ly tại cơ sở 1 Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp để làm công tác khử khuẩn chuẩn bị đón tiếp đợt cách ly mới.

Cũng theo báo cáo, hàng ngày, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi có 1 chuyến bay thẳng Seoul (Hàn Quốc) - Hải Phòng với 170-200 hành khách. Thành phố cũng có nhiều lao động là người Hàn Quốc đang làm việc. Như vậy, số lao động và khách du lịch từ Hàn Quốc đến thành phố là đáng kể.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo nhanh của các địa phương, hiện có nhiều người Việt Nam đi du lịch/thăm thân hoặc người Hàn Quốc quay lại Hải Phòng từ thành phố Deagu và tỉnh Bắc Gyeongsang - điểm nóng của dịch Covid-19.

Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào Hải Phòng không chỉ đến từ Trung Quốc mà có thể từ các nước châu Á khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore...

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, Nguyễn Văn Tùng hoan nghênh các Sở, ngành, địa phương đã tích cực thực hiện phòng chống dịch theo chỉ đạo của thành phố, đạt kết quả tốt.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch có diễn biến phức tạp trên thế giới, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu ngành Y tế phối hợp Công an thành phố, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Sở Ngoại vụ, Càng hàng không quốc tế Cát Bi và các địa phương thực hiện rà soát, giám sát người ra vào, nắm lịch trình trước khi vào Hải Phòng đối với toàn bộ người Việt Nam hoặc người nước ngoài di chuyển từ vùng dịch về tiến hành phân loại, cách ly.

"Trước mắt tiến hành cách ly với những người Việt Nam trở về từ thành phố Deagu và tỉnh Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) để theo dõi, giám sát sức khỏe". Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu ngành Du lịch khuyến cáo nhân dân hạn chế đi du lịch nước ngoài, đặc biệt tới những vùng có dịch. Yêu cầu Sở Y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp chuẩn bị sẵn sàng cở sở vật chất, vật tư để phòng, chống dịch, thực hiện cách ly y tế tập trung tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp.

Hoàng Hưng