Trước đó, sau khi phát hiện có 4 người công tác tại một trung tâm bưu điện đến Công viên Cầu Giấy chơi có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, chính quyền địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, phun khử khuẩn, tạm thời đóng cửa và dừng hoạt động của toàn bộ công viên.

Ghi nhận tại Công viên Cầu Giấy, toàn bộ cửa ra vào công viên đã được đóng chặt để tránh người dân ra vào, các biển cảnh báo cũng đã được dựng lên để khuyến cáo người dân không được lại gần.

leftcenterrightdel
Mọi hoạt động tại Công viên Cầu Giấy bị tạm dừng. 

Đồng thời, địa phương cũng đã khuyến cáo người dân tuyệt đối không đến gần khu vực phong toả. Tất cả những người đến công viên từ 8h ngày 24/11 thực hiện tự cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú. Khi có triệu chứng mắc COVID-19, tiền sử dịch tễ tiếp xúc với người bệnh - nghi ngờ mắc bệnh, người tiếp xúc gần và những người liên quan không được đi khỏi nhà, nơi cư trú.

Các đơn vị chức năng được yêu cầu bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ không cho người dân ra vào công viên cho đến khi có thông báo mới. Rà soát và kịp thời báo cáo về Trạm y tế phường những nhân viên đã tiếp xúc với các trường hợp F0.

leftcenterrightdel
Biển tạm cách li y tế đặt trước cổng công viên. 

Theo thống kê của CDC Hà Nội, 8 ngày liên tiếp (từ ngày 17 – 24/11), thành phố vượt mốc 200 ca COVID-19/ngày. Tính đến nay, TP Hà Nội đã có tổng 8.547 ca dương tính, trong đó 3.204 ca ngoài cộng đồng và 5.343 người đã được cách ly. F0 ghi nhận trong cộng đồng vẫn chiếm tỉ lệ lớn vì vậy các biện pháp phòng, chống dịch không thể chủ quan, lơ là trong những thời gian tiếp theo.

Minh Hiếu