Tiếp nối màn trình diễn đầy độc đáo và thú vị của đội Nga và Đà Nẵng – Việt Nam ở đêm khai mạc DIFF 2019 vào tối 1/6, hai đội pháo hoa H.C Pyrotechnics – Bỉ và News Fireworks – Brazil là hai đội kế tiếp trình diễn pháo hoa đêm thứ hai vào tối 8/6 tới.

Đây là 2 đội được đánh giá cao với bề dày thành tích và nằm trong top những đội pháo hoa hàng đầu thế giới.

Mang tới cho khán giả DIFF 2019 màn trình diễn với tên gọi “The Greatest Show” lấy cảm hứng từ câu chuyện về cuộc sống nay đây mai đó, chu du khắp thế giới, từ con sông này đến thành phố khác của P.T Barnum tại đoàn xiếc Barnum & Bailey. Đội pháo hoa Bỉ – H.C Pyrotechnics cho biết đã sẵn sàng để mang đến cho khán giả những khoảnh khắc thăng hoa, chạm tới trái tim người xem cùng pháo hoa.

Tiết lộ về màn trình diễn tối 8/6 tới, ông Cliff Hooge – đội trưởng của đội pháo hoa H.C Pyrotechnics – Bỉ, chia sẻ: “Chủ đề của lễ hội pháo hoa năm nay là câu chuyện về những dòng sông.

leftcenterrightdel
 Đội pháo hoa H.C Pyrotechnics – Bỉ.

Phần thi của chúng tôi sẽ mang tới câu chuyện kể về những con người đã cống hiến hết mình để làm nên các chương trình nghệ thuật, giải trí từ thành phố này đến thành phố khác. Cũng giống như đội pháo hoa của chúng tôi, những con người chuyên nghiệp đã làm việc chăm chỉ với hy vọng mang lại màn trình diễn hấp dẫn, nhận được sự tán thưởng của khán giả.

 Chúng tôi sẽ kể câu chuyện về những dòng sông chảy từ thành phố này đến thành phố khác, sẽ dồn gấp đôi tâm trí và nỗ lực để “chiêu đãi” người dân Đà Nẵng và khiến họ tự hào về buổi biểu diễn này.”

Lần đầu tiên đến với Đà Nẵng, tham gia Lễ hội Pháo hoa Quốc tế, đội News Fireworks của Brazil hứa hẹn mang đến nhiều thú vị và bất ngờ với màn trình diễn của mình.

Bà Alessandra Zanotto, đội trưởng đội pháo hoa News Fireworks – Brazil, chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào được chọn tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – một trong những Lễ hội pháo hoa nổi tiếng trên thế giới.

Những dòng sông kể chuyện” là một chủ đề rất sáng tạo và thú vị. Những dòng sông không chỉ là các thực thể địa lý, mà còn là nơi “đón đưa” con người, hàng hóa và cả những xúc cảm.

leftcenterrightdel
 Các thành viên đội pháo hoa Brazil.

Thông qua màn trình diễn pháo hoa trên thành phố tuyệt vời của các bạn, chúng tôi muốn truyền tải tới khán giả văn hóa sôi nổi, vẻ đẹp thiên nhiên của Brazil. Từ đó, chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp kêu gọi hành động bảo vệ thiên nhiên, môi trường tươi đẹp của chúng ta”.

Bà Alessandra Zanotto cũng cho hay đội pháo hoa News Fireworks  mang tới lễ hội nhiều hiệu ứng pháo hoa khác nhau, đáng kể đến như strobes (ánh sáng lấp lánh), chùm sáng tỏa theo hình vòng tròn lollipops, các hiệu ứng bánh pháo nước cho khu vực gần mặt sông…

Đội cũng chuẩn bị nhiều loại nhạc từ metal, acoustic dance, nhạc cổ điển đến nhạc chủ đề của các bộ phim bom tấn Hollywood như Inception, kết hợp với hiệu ứng pháo hoa có gam màu xanh chủ đạo, các tác phẩm âm nhạc sẽ tạo cho người xem cảm giác như được tắm trên sông, bám theo chủ đề “Mysteries of Rivers” - “Bí ẩn của những dòng sông” mà đội sẽ thể hiện.

Tuy đều tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 lần đầu tiên nhưng với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực pháo hoa, hai đội pháo hoa Brazil và Bỉ chắc chắn sẽ mang đến một đêm trình diễn pháo hoa ấn tượng không thể nào quên trong lòng khán giả.

Một số hình ảnh các thành viên hai đội Bỉ và Brazil lắp đặt pháo, lập trình kỹ thuật bắn  sẵn sàng cho cuộc tranh tài:

leftcenterrightdel
 Trận địa pháo hoa của hai đội Bỉ và Brazil.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Đội Brazil thiết lập giàn pháo của mình cho đêm trình diễn
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Trận địa pháo hoa của đội Bỉ
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Bỉ
leftcenterrightdel
 

 

Lê Tâm